Chi phí sinh hoạt cho người định cư tại Vương quốc Anh

 Định cư Anh
 Tin tức định cư
Vương quốc Anh được coi là một quốc gia đặc biệt với rất nhiều cơ hội và cánh cửa mở ra, nơi những người nhập cư có thể hòa nhập một cách nhanh chóng. Chi phí sinh hoạt ở Anh quốc sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thành phố nơi bạn sinh sống, bởi như chúng ta đều biết, các thành phố lớn và trọng điểm ở đây sẽ có mức sống cao tương đương với các đô thị trung tâm trên thế giới.

Chi phí ăn ở

Nhiều người nhập cư lựa chọn tìm nhà ở gần các thành phố trọng điểm để có được giá thuê chung cư, căn hộ hoặc studio thấp hơn. Chẳng hạn, tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ cao cấp ở Luân Đôn có thể dao động trong khoảng £300 – £4000. Manchester, Birmingham hay Liverpool đều là một trong những thành phố đắt đỏ nhất ở Anh quốc. Tiền thuê tại đây có thể dao động từ £350 – £800 cho một căn hộ có hai phòng.

Chi phí đi lại

Sau khi đã có thông tin chi tiết về công việc mà bạn sắp làm, chỗ ở mới hoặc về ngôi trường mà con bạn sắp nhập học, đã đến lúc bận cần lựa chọn một phương tiện giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi khuyên rằng thay vì di chuyển bằng xe hơi cá nhân, bạn có thể đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời giạn đầu sống tại đây. Nếu bạn muốn đăng ký vé năm để đi xe buýt tại Luân Đôn, bạn cần chuẩn bị khoảng £700 hoặc vé tháng là £18. Nếu đi bằng tàu điện ngầm, bạn cần chuẩn bị khoảng £3 cho mỗi lần đi.

Chi phí học tập cho con cái

Những cư dân nhập cư đến Vương quốc Anh mong muốn có một nền giáo dục phù hợp dành cho con cái của họ có thể đăng ký với các trường tiểu học (miễn thuế). Đối với trường nội trú, phụ huynh có thể sẽ phải trả khoảng £25.000/năm.

Đọc thêm về hệ thống giáo dục của Anh quốc tại đây.

Thuế Hội đồng

Bạn sẽ phải đóng thuế hội đồng nếu sống ở Vương quốc Anh. Số tiền bạn phải trả hàng năm sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang sinh sống ở vùng nào và số người đang sống cùng bạn (nếu sống một mình thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều ở khoản này). Tiền thuế này sẽ được dùng để trả cho việc thu gom rác, lực lượng cảnh sát và bảo trì đường phố. Trung bình thường vào khoảng £25/tuần.

Chi phí chăm sóc sức khỏe

Cư dân tại Vương quốc Anh được chăm sóc y tế miễn phí theo chương trình Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Đọc thêm về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Anh quốc tại đây.

Vương quốc Anh là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những công dân mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng đừng quên cân nhắc các khoản chi phí sinh hoạt ở đất nước này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và đầy đủ về các dịch vụ định cư nước ngoài.