Chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ

 Định cư Mỹ
 Tin tức định cư
Định cư Mỹ là giấc mơ ấp ủ của rất nhiều người. Một trong những yếu tố chính cần xem xét trước khi chuyển đến Mỹ sinh sống đó chính là chi phí sinh hoạt tại đây.

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Mỹ thông qua visa E-2

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ phụ thuộc vào khu vực mà bạn sống, đô thị, nông thôn hay là vùng ngoại ô. Những con số đề cập trong bài viết này được thống kê dựa trên mức chi phí sinh hoạt trung bình tại Mỹ. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong một số trường hợp. Chẳng hạn như, khu vực Trung Tây của Mỹ (gồm Ohio, Indiana, Illinois,…) sẽ có chi phí thấp hơn so với cọn số được chia sẻ trong bài viết này. Trong khi đó, tại New England thì các chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn.

Dưới đây là một số yếu tố chính có thể quyết định chi phí sinh hoạt của bạn ở Mỹ.

Nhà ở và các tiện ích

Ở Mỹ, nhà ở vô cùng đa dạng. Tiền thuê nhà trung bình hàng tháng có thể dao động từ 700-3,500 USD. Bạn có thể giảm chi phí thuê bằng cách chọn sống ở một khu vực có giá thuê không cao, cách xa thành phố. Thực tế, Mỹ có mạng lưới giao thông công cộng khá tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển từ vùng ngoại ô vào trung tâm thành phố. Bạn có thể tham khảo phí thuê trung bình ở một số thành phố và thị trấn tại Mỹ trong bảng dưới đây.

Điện:

Dao động từ 50-100 USD/tháng, tùy thuộc vào diện tích căn hộ và bạn có sử dụng các thiết bị tối ưu hóa năng lượng hay không.

Gas:

Không phải căn hộ nào cũng sử dụng đến gas. Nếu bạn cần để nấu ăn, chi phí chỉ khoảng 10-15 USD/ tháng, phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít.

Internet:

Trung bình 45-50 USD/ tháng

Dịch vụ di động:

Hầu hết các dịch vụ này trung bình tốn khoảng 50 USD/ tháng

Thực phẩm và đồ tạp hóa

So với hầu hết các nơi trên thế giới, gồm cả khu vực châu Âu, thực phẩm và đồ tạp hóa ở Mỹ khá đắt đỏ. Một người sống ở Mỹ chi trung bình khoảng 300-470 USD mỗi tháng cho thực phẩm và đồ tạp hóa.

Giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nơi mà bạn sống và loại thực phẩm mà bạn hay ăn. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua ở siêu thị hoặc chuỗi cửa hàng nhiều chi nhánh.

Xe hơi

Một chiếc xe hơi mới có giá trung bình là 20,000 USD, đồng nghĩa là một tháng bạn sẽ tốn 350 USD, cộng thêm phí bảo hiểm cho xe khoảng 150-200 USD.

• Phương tiện giao thông công cộng

Giá vé theo tháng dành cho phương tiện giao thông công cộng ở Mỹ trung bình sẽ vào khoảng 85-100 USD. Ở các thành phố lớn như San Francisco, Washington D.C và New York, phí này có thể cao hơn một chút.

Giải trí và thể thao:

Một cặp vé xem phim ở Mỹ dao động từ 20-30 USD và một thẻ thành viên của phòng tập gym có giá vào khoảng 55-85 USD.

Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe:

Mỹ không có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Có nghĩa là chính phủ không cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân. Bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ y tế ở Mỹ và sẽ khá là tốn kém.

Bạn sẽ phải thanh toán phí bảo hiểm thường xuyên cho công ty bảo hiểm để được chi trả các khoản phí khám chữa bệnh. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà bạn mua. Trung bình, một người sống ở Mỹ sẽ phải đóng 400-500 USD phí bảo hiểm hàng tháng.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Mỹ thông qua visa E-2