Hệ thống giáo dục tại Mỹ

 Định cư Grenada
 Định cư Mỹ
 Tin tức định cư
Nền giáo dục tại Mỹ được đánh giá là một trong những hệ thống phát triển hàng đầu trên thế giới. Bằng cấp Mỹ có giá trị trên toàn thế giới và được hầu hết các quốc gia công nhận.
giáo dục tại Mỹ

Các trường công lập tại Mỹ phổ cập giáo dục miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12. Mỗi tiểu bang trong tổng số 50 tiểu bang tự quản lý hệ thống trường công lập của mình.

Giáo dục Mầm non

( Pre-school dành cho lứa tuổi từ 2-4, Pre-kindergarten dành cho lứa tuổi từ 4-5)

Trường mầm non dành cho trẻ từ 2-4 (Preschool) là hệ thống giáo dục không bắt buộc trẻ tới lớp học. Trường mẫu giáo cho trẻ từ 4-5 (Pre-kindergarten hay còn được gọi là Pre-K, PK) là chương trình học một năm trước khi vào hệ thống mẫu giáo dành cho trẻ 5 tuổi (Kindergarten). Chương trình của mẫu giáo có thể giáo dục kiến thức chung hoặc tập trung một số chương trình đặc biệt như nghệ thuật, tôn giáo, thể thao, hoặc học ngoại ngữ, bên cạnh giáo dục phổ thông tại Mỹ. Các chương trình giảng dạy trong ngày sẽ bao gồm âm nhạc, nghệ thuật, diễn kịch, khoa học, đọc sách, toán, và các hoạt động xã hội khác.

giáo dục tại Mỹ 2

Giáo dục tiểu học

Trường tiểu học bao gồm các lớp học từ mẫu giáo đến lớp 6 (đôi khi đến lớp 4, lớp 5, hoặc lớp 8 tùy bang). Các môn học cơ bản sẽ được giảng dạy tại trường và học sinh chủ yếu học tại một lớp, ngoại trừ các lớp đặc biệt như giáo dục thể chất, thư viện, âm nhạc và các lớp nghệ thuật.

Giáo dục trung học

Giáo dục trung học thường được chia thành hai giai đoạn, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Học sinh thường được độc lập hơn, sẽ tự di chuyển đến các lớp học khác nhau cho các môn học khác nhau, và sẽ được phép tự chọn một số môn học cho mình.

giáo dục tại Mỹ

Giáo dục bậc đại học

Giáo dục bậc đại học tại Mỹ là bậc học tùy chọn cuối cùng trong hệ thống chính quy sau trung học, thường nằm một trong số 4,495 trường cao đẳng hoặc đại học và các trường đại học cộng đồng. Mỹ đứng thứ 10 trong số các quốc gia công nghiệp có tỷ lệ người có bằng đại học. Có hơn 7,000 trường sau trung học tại Mỹ cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên phù hợp với năng khiếu, kỹ năng và nhu cầu giáo dục khác nhau.

Đại học

Đại học là hình thức giáo dục uy tín nhất của hệ thống giáo dục Mỹ. Các trường đại học của Mỹ luôn nằm trong top các trường đại học danh tiếng được công nhận trên toàn thế giới.

giáo dục đại học 3

Chi phí giáo dục tại Mỹ tốn bao nhiêu?

Giáo dục tại Mỹ có thể khá tốn kém tùy thuộc vào trường bạn chọn theo học. Tuy nhiên, nhiều trường tư nhân đưa ra các khoản học bổng và hỗ trợ tài chính nhằm đảm bảo các học sinh từ các gia đình có thu nhập thấp vẫn có cơ hội để đi học.

TrườngChi phí trung bình
Trường mầm non (chi phí hàng tháng)1,875 USD
Trường tư nhân cho các lớp tiểu học (chi phí hàng năm)25,286 USD
Học phí đại học ( trường công lập, 4 năm đại học)Chi phí trung bình hàng năm cho cư dân tiểu bang là 9,650 USD, ngoài tiểu bang lên tới 24,930 USD.
Học phí đại học ( trường tư nhân, 4 năm đại học)Chi phí trung bình hằng năm là 33,480 USD.

Mỹ từ trước đến nay luôn là điểm đến thu hút những người nhập cư bởi những cơ hội nó mang lại. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người nước ngoài chuyển đến sinh sống ở Mỹ. Bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm, Mỹ là một điểm đến tuyệt vời cho việc định cư hoặc khám phá những điều mới mẻ.

Xem thêm các chương trình định cư Mỹ diện EB5 của Odin Land

Xem thêm các chương trình định cư Mỹ theo diện visa E2 của Odin Land

Chúc bạn may mắn với cuộc sống mới ở Mỹ!