Những thay đổi mới nhất của luật quốc tịch Bồ Đào Nha

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Trong thời gian gần đây, Bồ Đào Nha là quốc gia được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam chọn để đầu tư và định cư và nhận quyền lợi công dân Châu Âu.
Luật định cư Bồ Đào Nha được thay đổi và áp dụng tạo điều kiện tốt cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Luật định cư Bồ Đào Nha được thay đổi và áp dụng từ ngày 5/7/2017 đang có điều kiện tốt cho các nhà đầu tư Việt Nam.
Theo đó, con cái của nhà đầu tư sẽ được tận hưởng nền giáo dục Bồ Đào Nha có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Các trường đại học được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Sau khi tốt nghiệp, bằng đại học của những công dân này đều được công nhận toàn châu Âu và ở nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Bồ Đào Nha xếp thứ 38 trên 140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế và xếp thứ 46 về mức độ cạnh tranh. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người ở đây vào khoảng 20.000 USD. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha xếp thứ 12 trong danh sách các quốc gia chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới vượt qua Anh, Đức và Thụy Điển.
Theo luật quốc tịch cũ, khi đầu tư 350.000 EUR vào việc cải tạo bất động sản trên 30 năm tuổi hoặc các bất động sản cá nhân trị giá 500.000 EUR, nhà đầu tư sẽ nhận được Golden visa sau 4 đến 6 tháng và sau 6 năm sẽ nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha (quốc tịch châu Âu).

Mới đây, chính phủ Bồ Đào Nha vừa ban hành thêm một số luật sửa đổi giúp con đường trở thành công dân châu Âu rộng mở hơn. Odin Land Group giới thiệu đến các nhà đầu tư một số thay đổi có lợi trong luật quốc tịch Bồ Đào Nha số 2/2018 được ban hành ngày 5/7/2018 cụ thể như sau:

Thời gian cư trú hợp pháp để đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha được giảm từ 6 năm xuống chỉ còn 5 năm theo điều 6, khoản 1 mục b luật quốc tịch sửa đổi.

Nếu con cái của đương đơn được sinh ra tại Bồ Đào Nha, trẻ sẽ được nhận quốc tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức khi cha hoặc mẹ cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất hai năm thay vì 5 năm như trước đây.

Theo quy định tại điều 6 khoản 1 mục D, yêu cầu về lý lịch tư pháp của đương đơn cũng được nới lỏng hơn khi chỉ hạn chế những đương đơn có án tích đã ra phán quyết cuối cùng từ ba năm trở lên.

Thời gian nhận quốc tịch châu Âu chỉ mất 5 năm. Đây là điều luật giúp chương trình nhận quốc tịch châu Âu của Bồ Đào Nha trở thành một chương trình đầu tư, định cư tốt hiện nay về thời gian, giá trị đầu tư cũng như những lợi ích mang lại cho nhà đầu tư Việt.

Đầu tư bất động sản nhận quốc tịch Bồ Đào Nha nhanh chóng.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha tại đây.