Síp có nền kinh tế phát triển bền vững

 Định cư Síp
 Tin tức định cư
Síp không chỉ nổi tiếng bởi các địa điểm du lịch, ẩm thực hay các bãi biển trải dài thơ mộng mà về kinh tế đảo Síp cũng cực kì phát triển, đây là một thế mạnh để thu hút các nhà đầu tư, các du khách đến tham quan cũng như định cư châu Âu tại Síp.

Síp có nền kinh tế phát triển bền vững Xếp thứ 31 thế giới về chỉ số kinh tế và thứ 19 về chỉ số tự do kinh tế (Theo Forbes năm 2015).

1. Ngành du lịch.

+ Síp nổi tiếng về du lịch với nhiều lĩnh vực phát triển một cách nhanh chóng. Tốc độ tăng trưởng nhanh điều này giúp cho ngành du lịch tại đây luôn được các nhà đầu tư quan tâm và chú ý. Số lượt khách du lịch sẽ tăng 82% và doanh thu tăng 185% vào năm 2030.

Síp – Quốc gia có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ.

+ Mỗi năm, Đảo Síp đón 2 triệu khách du lịch đến tham quan và được xếp hạng 40 trên thế giới về điểm đến du lịch.
+ Đóng góp đến 78% GDP.

2. Ngành công nghiệp năng lượng.

+ Với trữ lượng lớn khí tự nhiên trong vùng đặc quyền kinh tế của Síp. Ngành công nghiệp năng lượng tại đây sẽ tăng trưởng và phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ (Dự trữ ước tính đạt 300% đến 3000% GDP).

Ngành công nghiệp năng lượng của Síp đứng đầu trong khu vực Địa Trung Hải.

+ Síp có thể trở thành trung tâm năng lượng ở khu vực đông Địa Trung Hải. Khai thác khí tự nhiên tại đây sẽ xuất khẩu sang châu Âu và các thị trường Đông Á.

3. Ngành Tài Chính.

+ Có rất nhiều các Công ty và tập đoàn quốc tế trong và ngoài nước có trụ sở tại Síp (VTTI công ty cung cấp cơ sở lưu giữ năng lượng hàng đầu thế giới hoạt động vào năm 2014..vv.).

Síp chú trong phát triển mạnh ngành tài chính.

+ Ngành tài chính tại đây bao gồm các ngân hàng địa phương, các chi nhánh quốc tế, các công ty bảo hểm vv, hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính trung gian.

4. Ngành trồng trọt.

Síp có khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ nên khá phù hợp để phát triển nông nghiệp. Tại đây, ngành trồng trọt được coi là ngành mũi nhọn của Síp, thu hút 1/3 lượng lao động và chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu của cả nước.

Nông nghiệp chiếm 1/3 GDP của cả nước.

5. Ngành vận tải.

Nhờ có vị trí đắc địa, ngành vận tải của Síp luôn phát triển. Đồng thời, đảo Síp là trung tâm vận tải khu vực đang phát triển ở Địa Trung Hải. Đây cũng là ngành nhận được lượng đầu tư nước ngoài khá nhiều.

Ngành vận tải tại Síp xếp hàng đầu trong khu vực EU.

+ Xếp hạng 1 về trung tâm quản lý tàu bên thứ ba tại Liên minh Châu Âu.
+ Xếp thứ 3 hạm đội tàu lớn nhất liên minh Châu Âu.
+ Xếp thứ 10 hạm đội tàu buôn lớn nhất thế giới.
+ Doanh thu 1 tỷ EUR/năm đóng góp 7% GDP.