Tìm hiểu nhanh về mức chi phí sinh hoạt trung bình tại PEI

 Định cư Canada
 Tin tức định cư
Tại đảo Hoàng tử Edward (PEI), các gia đình trung lưu có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái và dễ chịu nhờ chi phí sinh hoạt tương đối thấp

Chi phí nhà ở, sưởi ấm cũng như chi phí sinh hoạt nói chung thuộc mức thấp nhất tại Canada. Thu nhập trung bình của một hộ gia đình tại đảo hoàng tử Edward vào khoảng 41,500$ thấp hơn so với mức tiêu chuẩn trung bình của Canada. Mức lương tối thiểu bắt buộc là 9$/giờ, khá khiêm tốn so với mức tiêu chuẩn của Canada. Mức thuế thu nhập cá nhân của tỉnh bang cao hơn mức trung bình tại Canada ở mức 18,37%.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về chương trình đề cử tỉnh bang đảo hoàng tử

living cost in PEI

Đảo hoàng tử Edward là nơi có dân số thấp, do đó nhà ở giá rẻ luôn sẵn có. Giá trung bình của một ngôi nhà ở PEI khoảng  200,000$ – khiến đây trở thành một trong những nơi dễ sống nhất tại đất nước này. Ngoài ra, tỉ lệ phần trăm chi phí mua nhà trên tổng thu nhập hộ gia đình vào khoảng 21-32% tùy thuộc vào loại hình nhà và thuộc tỉ lệ thấp nhất tại Canada.

Tuy nhiên, với mức chi phí nhà ở thấp cùng với diện tích khá nhỏ của thành phố – cắt giảm được chi phí đi lại – khiến PEI trở thành một trong những nơi dễ sinh sống nhất tại Canada.

Xem thêm: chương trình đề cử tỉnh bang đảo hoàng tử Edward