Top 10 trường đại học danh tiếng nhất Bồ Đào Nha

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Bồ Đào Nha không những nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời hay nền ẩm thực phong phú mà giáo dục quốc gia này cũng một điểm sáng với sự xuất sắc, tính minh bạch và tầm ảnh hưởng cực lớn.

Khi lựa chọn trường đại học điều quan trọng cần làm là tìm hiểu những đại học tốt nhất, đó sẽ là một vấn đề khá khó dành cho những người mới đến Bồ Đào Nha. Chính vì vậy dưới đây là top 10 trường đại học danh tiếng tại Bồ Đào Nha mà bạn có thể tham khảo.

1. Đại học Porto.

Vị trí đầu tiên trong danh sách các cơ sở giáo dục hàng đầu trong nước thuộc về Đại học Porto. Ở bảng xếp hạng quốc tế, trường xếp vị trí thứ 181.

2. Đại học Lisbon.

Đại học Lisbon xếp thứ hai trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Bồ Đào Nha. Theo bảng xếp hạng quốc tế, trường vinh dự đứng ở vị trí thứ 267.

3. Đại học Coimbra.

Đại học Coimbra xếp thứ 306 trên bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế và đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học tốt nhất Bồ Đào Nha.

4. Đại học Minho.

Đại học có hai cơ sở tọa lạc tại Braga và Guimarães, trường được xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học Bồ Đào Nha tốt nhất. Ở bảng quốc tế trường đứng ở vị trí thứ 389.

5. Đại học New Lisbon.

Trường được xếp hạng 419 trong bảng xếp hạng quốc tế. Ở Bồ Đào Nha, trường đại học ở Lisbon này đứng thứ 5.

6. Đại học Aveiro.

Vị trí thứ 6 trong bảng xếp các cơ sở giáo dục đại học trong nước thuộc về trường đại học Aveiro. Trường xếp thứ 487 trên bảng quốc tế.

7. Viện Bách Khoa Porto.

Chúng ta trở lại thành phố bất bại vì vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường đại học trong nước thuộc về Viện Báck Khoa Porto. Viện xếp thứ 1072 theo bảng xếp hạng quốc tế.

8. Đại học Évora.

Tọa lạc tại Alentejo, trường đai học Évora xếp vị trí thứ 8 trên toàn quốc và đứng thứ 1131 trên toàn thế giới.

9. Đại học Công giáo Bồ Đào Nha.

Cũng có trụ sở tại Lisbon, Đại học Công giáo Bồ Đào Nha lọt vào top 10 các trường đại học quốc gia tốt nhất với vị trí thứ 9. Trên toàn thế giới, trường xếp thứ 1134.

10. Đại học Beira Interior.

Cuối cùng, xếp thứ 10 trong danh sách trường đại học Bồ Đào Nha tốt nhất là Đại học Beira Interior và trường đứng thứ 1147 trên thế giới.
Quý khách có thể tham khảo thêm chương trình định cư Bồ Đào Nha tại đây.