Cẩm nang nhập cư và lối sống của người dân Síp

 Định cư Síp
 Tin tức định cư
Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có truyền thống và lối sống riêng biệt ăn sâu vào tính cách của người dân. Ở Síp cũng vậy, vì thế
Síp có nền văn hóa hết sức tuyệt vời.

Nắm bắt được thói quen và lối sống của người Síp sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập được nhịp độ sinh hoạt, cuộc sống của người dân nơi đây khi chuẩn bị sang Síp để du học, tham quan hay định cư.. Điều này giúp bạn hiểu hơn và hòa đồng tốt hơn với người dân và cuộc sống tại quốc đảo xinh đẹp này.
Và dưới đây là những bật mí về lối sống của người dân Síp.

Về tôn giáo.

Gần 80% dân số Cyprus theo Kitô giáo, số dân cư còn lại đa phần theo Hồi giáo và có một bộ phận nhỏ người Cyprus tự do, không theo tôn giáo nào cả. Người Síp vô cùng tự hào về tôn giáo của họ. Bạn dễ dàng nhận ra tôn giáo của ai đó nhờ vào trang phục, thói quen của từng người.

Sự thân thiện và nồng ấm của người dân Síp.

Hiếm có quốc gia nào có người dân thân thiện như Síp. Ngay cả khi bạn là một người nước ngoài mới nhập cư, tiếp xúc với người Síp sẽ không cảm thấy xa lạ chút nào.

Người dân Sip vô cùng nồng ấm và thân thiện.

Họ chào hỏi, nói chuyện vui vẻ với mọi người, kể cả bạn mới quen. Người dân Síp tích cực và chân thành với mọi thứ xung quanh, họ không tức giận bao giờ, họ tin rằng cần giữ thái độ tích cực và tránh những lời chỉ trích, lựa chọn giữ im lặng chứ không muốn tức giận làm hỏng tâm trạng của một ai.

Nhịp độ cuộc sống nhẹ nhàng và chậm rãi.

Ở Síp, bạn sẽ cảm thấy sự nhẹ nhàng, bình yên. Người dân ở đây không hề vội vàng, họ luôn thực hiện mọi việc chậm rãi và tận hưởng từng giây của cuộc sống. Nếu một nhóm người Síp có cuộc hẹn vào 7 giờ tối, khả năng cao là người đầu tiên sẽ đến vào lúc 7:30.

Chào hỏi là một thói quen của người Síp.

Trong các cuộc gặp gỡ, người Síp thường sẽ bắt tay nhau để chào hỏi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số trường hợp đặc biệt: không bắt tay người Hồi giáo là nữ; đôi khi sẽ có một vài người không muốn va chạm ánh mắt nhiều khi nói chuyện, họ coi đó là sự tôn trọng.

Văn hóa ẩm thực.

Ở Síp, người dân rất yêu thích nấu ăn và thưởng thức các món ăn ngon. Một số món ăn truyền sống của Síp có thể kể đến như: Toumatsia, khoai tây Antinaxtes, bí ngô Síp “Kholoksi”,… Đồng thời, là một quốc gia đa văn hóa, ở Síp rất đa dạng món ăn của nhiều nước khác nhau trên thế giới như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Nền ẩm thực mang bản sắc hiện đại với sự pha trộn ẩm thực thế giới.

Những Ưu tiên về cuộc sống gia đình.

Người Síp đặt gia đình ở vị trí ưu tiên trong cuộc sống. Cha mẹ chăm lo cho con cái đến khi trưởng thành, khi bố mẹ già đi sẽ được con cái chăm sóc, người già sẽ đặt sự quan tâm nhiều hơn đến các cháu của họ thay vì con cái như trước. Mối quan hệ trong gia đình người dân Síp luôn duy trì được sự ấm áp, thân thuộc, dù ở gần hay xa, họ luôn hướng về gia đình của mình.
Mặc dù mỗi quốc gia có một văn hóa, lối sống riêng nhưng nó vẫn có sự tương đồng ở một vài đặc điểm nào đó. Điều này làm nên sự liên kết và giao thoa văn hóa trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu đầu tư định cư Síp cực kì nóng và hấp dẫn. Odin Land với sự chuyên nghiệp và uy tin luôn đồng hành và sát cánh cùng nhà đầu tư Việt trong các hội thảo định cư Châu Âu tại Síp.