Những câu hỏi thường gặp về thị thực đầu tư E-2 của Hoa Kỳ

 Định cư Mỹ

1. Những ai có thể nộp đơn xin visa E-2?

Để đủ điền kiện xin visa E-2, nhà đầu tư phải là công dân của một trong những quốc gia kí hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ (80 quốc gia).

Xem thêm chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ lấy visa E2

2. Những lựa chọn đầu tư

Nhà đầu tư có thể mở một doanh nghiệp mới hoặc chọn một thương hiệu có sẵn tại Mỹ để đầu tư dưới hình thức hợp tác nhượng quyền thương mại. Các thương hiệu nhượng quyền thuộc nhiều lĩnh khác nhau như: ăn uống, mua sắm, cà phê, làm đẹp, giáo dục, bất động sản, chứng khoán, … Nhà đầu tư sẽ được chuyển nhượng toàn bộ công thức, bí mật kinh doanh, làm sao để chọn địa điểm kinh doanh, set up, vận hành, …

3. Khoản đầu tư tối thiểu

Không có khoản đầu tư tối thiểu nào được quy định bởi chính phủ Hoa Kỳ đối với thị thực E-2. Các quy định nhập cư Hoa Kỳ quy định khoản đầu tư E-2 phải là một khoản đáng kể. Để đáp ứng yêu cầu này, chúng tôi thường đề xuất nhà đầu tư nên đầu tư một khoản là 250,000$ hoặc nhiều hơn. Số tiền đầu tư càng lớn thì tỷ lệ thành công và được phê duyệt càng cao.

4. Nhà đầu tư visa E-2 bắt buộc phải sỡ hữu bao nhiêu % đối với doanh nghiệp?

Nhà đầu tư phải sở hữu ít nhất 50% vốn cổ phần hoặc 50% quyền sở hữu của một doanh nghiệp.

5. Tôi muốn mua một doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu của chương trình visa E-2. Tôi nên tìm một doanh nghiệp như thế nào? Tôi cần phải thuê bao nhiêu nhân viên?

Nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi các tiêu chí của một doanh nghiệp lý tưởng đối với chương trình thị thực E-2. Với các doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, nhà đầu tư cần phải yêu cầu giải trình và đưa ra những tài liệu liên quan để cho thấy doanh nghiệp đó có khả năng tồn tại và sẽ thuê nhân công người Mỹ. Anh/chị nên xem xét những doanh nghiệp có từ 2 nhân viên trở lên (nhân viên toàn thời gian) và tờ khai thuế cho thấy doanh nghiệp đó đang hoạt động tốt (có doanh thu).

6. Tôi có phải thuê nhân công người Mỹ ngay lập tức để được cấp visa E-2 hay không?

Không cần ngay. Anh/chị sẽ phải thuê nhân công người Mỹ nhưng điều này chưa cần thiết trong năm thứ nhất hay năm thứ 2 (thậm chí là cả năm thứ 3). Đúng hơn thì kế hoạch cuối cùng của anh/chị phải là thuê nhân công Hoa Kỳ theo thời gian và trước khi gia hạn visa lần tiếp theo. Hầu hết visa E-2 start up được phê duyệt dựa trên kế hoạch kinh doanh. Chúng tôi ít khi thấy doanh nghiệp tuyển nhân công người Mỹ ngay từ năm đầu tiên.

7. Nếu tôi là đương đơn thì trong gia đình tôi có ai đủ điều kiện được cấp visa E-2 không?

Người phối ngẫu và con cái phụ thuộc của nhà đầu tư thị thực E-2 có thể nhận được visa cư trú tại Mỹ với tư cách là thành viên phụ thuộc. Các thành viên trong gia đình có thể cùng nộp đơn với nhà đầu tư. Để đủ điều kiện nhận visa E-2 diện phụ thuộc, con cái của nhà đầu tư phải dưới 21 tuổi.

8. Những người phụ thuộc của tôi có được phép đi làm với visa E-2 không?

Câu trả lời là có thể. Vợ hoặc chồng của anh/chị có thể tìm kiếm việc làm bằng cách xin giấy phép lao động. Tuy nhiên, con cái phụ thuộc của anh/chị thì không được phép đi làm tại Hoa Kỳ.

9. Những lợi ích chính khi đầu tư visa E-2? Xem tại đây 

10. Mất bao lâu để tôi có được visa E-2? – Khoảng 3-4 tháng

visa E2 vs EB5

11. Visa E-2 có giá trị trong thời gian bao lâu?

Visa E-2 có giá trị trong vòng 5 năm. Nhà đầu tư có thể gia hạn 2 năm một lần miễn là nhà đầu tư vẫn duy trì được các yêu cầu cần thiết. Hiện tại, không giới hạn số lần gia hạn visa E-2.

Xem thêm chương trình visa E2

12. Con cái của tôi có buộc phải rời khỏi Mỹ khi chúng 21 tuổi không?

Khi con của anh/chị đủ 21 tuổi, họ sẽ không còn được phép ở lại Hoa Kỳ với tư cách là người phụ thuộc của anh/chị nữa. Con của anh/chị có thể rời khỏi Hoa Kỳ hoặc tự nộp đơn xin visa. Các luật sư về định cư của chúng tôi sẽ hỗ trợ anh/chị trong trường hợp này.

13. Visa đầu tư E-2 có bị hạn chế đi lại hay không?

Không có hạn chế nào đối với visa E-2 cả. Nhà đầu tư có thể đi lại tự do trong và ngoài nước Mỹ trước khi visa hết hạn. Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) cũng không áp đặt bất kỳ giới hạn nào đối với thời gian nhà đầu tư ở nước ngoài.

14. Sau nhiều năm có visa E-2 thì tôi có thể lấy thẻ xanh được hay không?

Một số khách hàng của chúng tôi từng hỏi làm cách nào để chuyển đổi visa E-2 thành thẻ xanh? Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư visa E-2 nên đầu tư khoản tiền 900.000 đô la vào dự án Trung tâm khu vực EB-5 với tư cách là nhà đầu tư thụ động. 10 việc làm mới có thể được tạo ra gián tiếp thông qua cách này nhờ vào các dự án Trung tâm khu vực. Các luật sư chuyên gia về nhập cư Hoa Kỳ của chúng tôi sẽ dựa vào trường hợp của mỗi nhà đầu tư để đưa ra hướng dẫn chính xác nhất.

15. Điểm khác biệt giữa visa E-2 và visa EB-5?

Xem tại đây 

16. Khí hậu tại Mỹ như thế nào?

Xem tại đây

17. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ

Xem tại đây

18. Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Xem tại đây

19. Bối cảnh kinh tế Mỹ

Xem tại đây

20. Hệ thống giáo dục tại Mỹ

Xem tại đây