Những câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

 Định cư Thổ Nhĩ Kỳ

1. Công dân của những nước nào có thể xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ?

Tất cả những người nước ngoài được luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ đều có thể nộp đơn xin quốc tịch.

2. Người nộp đơn xin định cư Thổ Nhĩ Kỳ cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện nào?

– Đương đơn phải trên 18 tuổi

– Đương đơn phải mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ với giá trị thẩm định ít nhất là $250,000 từ 1 công dân Thổ Nhĩ Kỳ hoặc 1 công ty tại đây.

-Phải mua bảo hiểm y tế ($150/năm), không yêu cầu kiểm tra sức khỏe

-Không yêu cầu kiểm tra lý lịch tư pháp, không yêu cầu chứng minh nguồn tiền.

3. Nhà đầu tư sẽ có được những lợi ích gì khi tham gia đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ?

Xem tại đây

4. Mất bao lâu thì tôi sẽ trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ?

Ngay sau khi hoàn tất việc đầu tư bất động sản và chuẩn bị xong hồ sơ, nhà đầu tư sẽ cần từ 3 đến 6 tháng để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ và được cấp hộ chiếu.

5. Sau khi có hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, tôi có thể đến bao nhiêu quốc gia mà không cần xin visa?

Người sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ được miễn visa hoặc thị thực nhập cảnh sân bay tại 110 quốc gia.

6. Nếu tôi là người nộp đơn thì những thành viên nào trong gia đình tôi cũng có thể được cấp hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ?

Người phối ngẫu và con cái dưới 18 tuổi có thể xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cùng đương đơn nếu họ nộp đơn cùng nhau khi đầu tư.

7. Tôi có cần phải biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để được tham gia chương trình này hay không?

Tại thời điểm hiện tại thì không có yêu cầu nào về việc nhà đầu tư phải biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ thì mới được tham gia đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

8. Tôi có cần phải lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó để đáp ứng được chương trình đầu tư này hay không?

Dù là trước hay sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư không bắt buộc phải ở Thổ Nhĩ Kỳ trong một khoảng thời cố định.

9. Con trai lớn của tôi hiện nay đã 17 tuổi 5 tháng. Vậy độ tuổi sẽ được tính khi tôi nộp hồ sơ hay khi hồ sơ của tôi được thông qua và được cấp quyền công dân?

Độ tuổi của con trai anh/chị sẽ được tính từ khi anh/chị bắt đầu nộp hồ sơ. Con trai anh/chị vẫn hoàn toàn có thể được cấp quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ, miễn là cậu ấy chưa bước sang tuổi 18 khi anh/chị bắt đàu quá trình nộp hồ sơ.

10. Một trong những đứa con của tôi đã quá 18 tuổi nhưng vẫn đang theo học tại trường đại học và hoàn toàn phụ thuộc tài chính vào bố mẹ. Vậy thì con tôi có được xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên khoản đầu từ của tôi hay không?

Trong trường hợp này, con cái trên 18 tuổi sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ kể cả khi chúng vẫn còn phụ thuộc tài chính vào bố mẹ.

11. Nếu giá trị tài sản tôi mua chưa đủ $250.000 thì tôi có thể mua thêm nhiều tài sản khác để đảm bảo tổng số tiền đầu tư đạt $250.000 hay không?

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua nhiều tài sản để đảm bảo tổng số tiền đầu tư tối thiểu là $250,000. Giá trị tài sản khi bán được khai báo tại văn phòng chứng thư và giá thẩm định phải khớp với giá trị khi đương đơn đầu tư.

12. 2 nhà đầu tư có thể cùng mua 1 tài sản và nộp đơn xin quốc tịch hay không?

Một tài sản có thể được mua được bởi nhiều người với mục đích xin quốc tịch. Ví dụ, một tài sản trị giá $500,000 có thể được mua bởi 2 nhà đầu tư với giá trị đầu tư là $250,000/ mỗi nhà đầu tư. Tại thời điểm đó, mỗi nhà đầu tư sẽ trả 50% giá trị bất động sản và ký hợp đồng mua bán với giá trị lợi nhuận là 50%. Hai nhà đầu tư không nhất thiết phải có mối quan hệ với nhau và không yêu cầu cung cấp bất kỳ giấy tờ nào chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên.

13. Tôi có cần phải thay đổi địa chỉ đăng kỳ sau khi bán bất động sản hay không?

Trong trường hợp địa chỉ của bất động sản đó chính là địa chỉ nơi ở của anh/chị, sau khi bán bất động sản, anh/chị phải thay đổi lại địa chỉ. Trong trường hợp anh/chị không sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, không có địa chỉ thường trú, anh/chị không cần phải thay đổi địa chỉ sau khi bán đi bất động sản.

14. Ngoài bất động sản nhà ở, Odin Land có cung cấp loại hình bất động sản nào khác hay không?

Có. Tại Odinland, chúng tôi có nhiều bất động sản thuộc các nhóm tài sản khác nhau như bất động sản thương mai, văn phòng, bán lẻ, có cả nhà biệt lập và chung cư cho nhiều hộ gia đình.

15. Odin Land có thể giới thiệu cho tôi một số các nhà phát triển bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ được không?

Để có thêm thông tin chi tiết cho quá trình nộp hồ sơ xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư dự án bất động sản, vui lòng click tại đây.

16. Thổ Nhĩ Kỳ có đánh thuế đối với thu nhập của bạn tại nước ngoài hay không? – Không

17. Trong quá trình nộp đơn, tôi có cần phải tới Thổ Nhĩ Kỳ không? Nếu có thì khi nào và bao nhiêu lần?

Nhà đầu tư chỉ cần đến Thổ Nhĩ Kỳ duy nhất 1 lần trong toàn bộ quá trình, ngay sau khi đơn của nhà đầu tư được thông qua. Nhà đầu tư đến Thổ Nhĩ Kỳ để nhận hộ chiếu và thẻ công dân.

Các thủ tục khác trong quá trình xử lý hồ sơ sẽ được giám sát và thực hiện bởi luật sư ủy quyền dựa trên Giấy Ủy Quyền (POA) đã được ký và công chứng tại Lãnh Sự Quán Thổ Nhĩ Kỳ đặt trên quốc gia của nhà đầu tư.

*Odin Land khuyến khích nhà đầu tư nên tới trực tiếp thăm quan và tham gia tour khảo sát tại Thổ Nhĩ Kỳ để có thể chọn lựa được tài sản phù hợp.

18. Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực trong vòng bao lâu?

Hộ chiếu có hiệu lực từ 6 tháng cho tới 10 năm (05 năm đối với con cái). Anh/chị sẽ phải gia hạn khi hộ chiếu hết hạn. Thủ tục gia hạn hộ chiếu rất đơn giản và không có bất kỳ khó khăn nào.

19. Có trường học nào tốt hoặc trường đại học nào chất lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ không? Học phí là bao nhiêu?

Học phí tại các trường quốc tế tư nhân dao động từ $4,500-$20.000/năm. Giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Từ năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ có tất cả tổng cộng 178 trường đại học, trong đó có 2/3 là trường công lập và 1/3 là trường tư thục.

20. Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ

Xem tại đây

21. Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã có những bước phát triển ấn tượng kể từ những năm 2000, làm gia tăng việc làm và thu nhập, khiến Thổ Nhĩ Kỳ thành một quốc gia có thu nhập trung bình cao.

Nền kinh tế phụ thuộc vào nhập khẩu dầu và khí đốt.

Sản phẩm nông nghiệp: thuốc lá, bông, ngũ cốc, ô liu, củ cải đường, quả phỉ, đậu, cam quýt; vật nuôi

Sản phẩm công nghiệp: dệt may, chế biến thực phẩm, ô tô, điện tử, khai thác, thép, dầu khí, xây dựng, gỗ, giấy.

Xem thêm tại đây

22. Thời tiết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mời xem tại đây

23. Hệ thống chăm sốc sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ

Mời xem tại đây

24. Chi phí sinh hoạt tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mời xem tại đây