Mỹ – Chương trình EB-5

TỔNG QUAN VỀ MỸ

Mỹ là đất nước có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc. Đồng thời, là nơi hội tụ của nhiều sắc tộc văn hoá từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Phi

Mỹ là một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Nền giáo dục của Hoa Kỳ cũng được đánh giá là phát triển hàng đầu thế giới với số lượng chuyên ngành lớn, phong phú và đa dạng nhất. Tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ có giá trị trên khắp thế giới, và được hầu hết các quốc gia công nhận.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ EB-5

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập; gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Nhận được thẻ xanh Mỹ và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình (gồm vợ chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân). Hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ
  • Con nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Mỹ đến hết bậc THPT và mức học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh
  • Ngoài việc ra vào Mỹ không cần visa, bạn còn nhập cảnh đến 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa ngay khi nhận được thẻ xanh có điều kiện
  • Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam và nhà đầu tư được hoàn lại tiền đầu tư sau 05 năm

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH

  • Hạn mức đầu tư EB-5 từ $500.000 USD vào một dự án thỏa điều kiện của chương trình EB-5. Từ ngày 21/11/2019, mức đầu tư sẽ tăng lên gần gấp đôi là $900.000 USD
  • Chứng minh số tiền của nhà đầu tư có nguồn gốc hợp pháp
  • Chứng minh đầu tư hiệu quả bằng việc số tiền của nhà đầu tư tạo ra được 10 việc làm cho người lao động bản xứ

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ

Bước 1

Ký hợp đồng dịch vụ và ký ủy quyền luật sư

Bước 2

Chuẩn bị hồ sơ I-526 xin thẻ xanh có điều kiện và chuyển tiền đầu tư

Bước 3

Nộp hồ sơ I-829 xin gỡ bỏ điều kiện

Bước 4

Nhận thẻ xanh vĩnh viễn

So sánh các chương trình định cư

Nếu quý khách không chắc chắn chương trình nào phù hợp, vui lòng thử chức năng so sánh được chúng tôi cung cấp.