Cuộc sống của người nước ngoài tại Malta – Phần 1

 Định cư Malta
 Tin tức định cư
Hàng ngàn người du mục công nghệ số (Digital Nomad) và người nước ngoài đã lựa chọn Malta để thành lập và phát triển thành công các công ty riêng của họ hoặc làm việc trong các công ty của người bản địa.

Nếu bạn đang có ý định định cư tại Malta, bạn sẽ có những câu hỏi:

Chi phí để sống ở Malta là bao nhiêu?

Bạn có phải lo lắng về tình hình tội phạm ở quốc gia thuộc cực Nam châu Âu này không?

Malta có cộng đồng của những người nước ngoài nhập cư không?

Hay liệu bạn có thể tận hưởng những ngày tháng nghỉ hưu ở Malta?

Chúng tôi sẽ giải quyết những câu hỏi này một cách chi tiết về các chi phí sinh hoạt tương đối ở Malta, những địa điểm tốt nhất để cư trú và chi tiết về cuộc sống của người nước ngoài ở Malta. Bài viết sẽ cung cấp hầu hết những điều bạn cần biết về cuộc sống ở Malta.

Chi phí tương đối phải chăng ở Malta

Nói chung, Malta là một nơi có chi phí sinh hoạt rất phải chăng. Tuy nhiên, vẫn có các mặt ngoại lệ:

 • Malta là một quốc đảo vì vậy có một số hàng hóa nhập khẩu sẽ đắt hơn so với các quốc gia khác.
 • Sự bùng nổ kinh tế gần đây của Malta và sự phổ biến về quốc đảo này đối với người nước ngoài đã làm cho một số khu vực của đất nước này đắt hơn nhiều so với những nơi khác.

Rất có thể trong tương lai, giá cả bất động sản ở Malta sẽ tiếp tục tăng, vì vậy việc tìm kiếm cơ hội mua nhà, cũng như ký hợp đồng cho thuê dài hạn để chốt giá sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra danh sách những chi phí cơ bản khi sinh sống ở Malta:

Tiền thuê nhà là một trong những chi phí sinh hoạt lớn nhất và có sự biến đổi, chênh lệch lớn nhất ở Malta

 •  Nếu bạn chọn một căn hộ cũ, bên ngoài các khu vực trung tâm, một cặp vợ chồng có thể tìm thấy một căn hộ cho thuê với giá dưới 600 Euro/tháng.
 •   Ở Sliema hoặc trong một khu phức hợp mới ở thành phố St. Julian, giá thuê có thể tăng đến hơn 1.000 Euro/tháng. Nhưng lưu ý rằng, hầu hết tất cả các căn hộ ở Malta đều được trang bị nội thất, vì vậy người thuê sẽ phải trả một khoản chi phí.
 •  Hóa đơn trung bình cho các tiện ích (nước, điện, nhiên liệu và internet) giao động từ 100-150 Euro/ tháng, chi phí này khá cao, tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không phải trả bất khì khoản phí nào cho những dịch vụ tiện ích như bảo trì hệ thống thoát nước và cơ sở hạ tầng.
 •  Ngoài ra, khí hậu Malta rất nóng vào mùa hè, lạnh giá vào mùa đông và hầu hết các tòa nhà được thiết kế cách nhiệt khá kém, vì vậy hóa đơn điện có thể tăng vào tháng 1,2,7 và tháng 8.

Chính phủ Malta luôn cố gắng làm cho hệ thống phương tiện công cộng (xe bus) tiện lợi hơn và họ đã thành công, vì vậy bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng chất lượng tốt với giá rất thấp.

 • Giá vé khoảng 0.75 Euro mỗi lần và chuyển xe di chuyển không giới hạn trong vòng hai giờ. Vé xe buýt hàng tháng có giá 26 Euro

Ngoài những điểm du lịch, một bữa ăn tươm tất trong một nhà hàng có giá khoảng 30 Euro cho hai người.

 • Một ly bia địa phương có thể có giá 1,5 Euro
 •  Môt ly cà phê lạ mắt với giá 2,5 Euro
 • Một vé xem phim chỉ tốn 7 Euro
 • Nếu bạn muốn, bạn có thể tiết kiệm số tiền phục vụ nhu cầu giải trí để chi tiêu cho việc đi lại.

Nếu bạn làm việc tự do hoặc sống ở Malta theo giấy phép cư trú có thời hạn, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế tư nhân

 • Điều này có thể tiêu tốn từ 60-100 Euro tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và quy mô của gia đình bạn. Mỗi một lần đến gặp bác sĩ sẽ tiêu tốn khoảng 15 Euro.

 Chi phí dành cho các cửa hàng tạp hóa ở Malta sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

 • Nếu chế độ ăn uống của bạn khá gần với phong cách của người Malta, với rất nhiều rau, hải sản và đồ nướng tại địa phương, bạn có thể chỉ mất 200 Euro mỗi tháng.
 •  Trong khi đó, nếu bạn muốn dùng vào sản phẩm chế biến sẵn và các thương hiệu nổi tiếng, hóa đơn hàng tháng của bạn có thể đạt gần 400 Euro mỗi tháng.
 • Lưu ý rằng bánh mì và các mặt hàng bánh khác đặc biệt rẻ ở Malta, vì vậy không nhất thiết phải sử dụng giá đó như một chỉ số chung về giá cả.

Có một điểm khá thú vị nhưng chưa được đề cập trong danh sách trên – đó là khoản thuế tiết kiệm được. Malta có mức thuế ưu đãi cao, vị vậy, nếu làm việc với một cố vấn thuế lớn, uy tín ở Malta, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế khi so sánh với hầu hết các quốc gia khác.

Nguồn: maltaguides.com