Phải thật lưu ý 6 điều này trước khi đến Síp

 Định cư Síp
 Tin tức định cư
Síp – Quốc gia nổi tiếng với những bãi biển đẹp trải dài, những món ăn ngon thượng hạng và những cảnh đẹp đến xiêu lòng người, chính vì vậy quốc gia này luôn nhận được sự quan tâm và thu hút hơn 2 triệu lượt du khách mỗi năm và là điểm đến định cư tốt nhất tại Châu Âu.
Síp – Thiên đường định cư và du lịch tại Châu Âu.

Dưới đây là những lưu ý trước khi đến với Síp:

1. Tiền tệ.

Đơn vị tiền tệ được sử dụng chủ yếu ở Síp là đồng Euro. Lãnh thổ Síp công nhận đây là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này từ ngày 1/1/2008 thay cho Bảng Síp được sử dụng trước đó.

Tiền tệ chính thức tại Síp là đồng EURO.

2. Yêu cầu về Visa.

Síp không yêu cầu thị thực nhập cảnh. Tuy nhiên, bạn cần hộ chiếu hợp lệ trong thời gian 3 tháng kể từ thời gian lưu trú. Có một số quốc gia được miễn trình hộ chiếu là Na Uy, Liechtenstein, Thụy Sỹ và Iceland. Du khách đến từ các quốc gia này chỉ cần giấy chứng minh nhân dân.

Đến Síp bạn cần có hộ chiếu hợp lệ trong thời gian 3 tháng kể từ ngày lưu trú.

3. Luật giao thông tại Síp.

Giao thông ở đảo Síp được thiết kế theo tiêu chuẩn của Anh, các phương tiện được yêu cầu đi về phía trái của làn đường. Khi lái xe bạn nên lưu ý điểm này vì phần lớn các nơi trên thế giới đều đi theo hướng ngược lại.

Hệ thống giao thông của Síp dựa theo tiêu chuẩn Anh quốc.

4. Ngôn ngữ.

Từng có thời gian là thuộc địa của Anh nên ngoài tiếng Hy Lạp, người Síp cũng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày. Khách du lịch hoặc đối tác nước ngoài hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh để trò chuyện cũng như làm việc mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Ngoài tiếng Hy Lạp thì tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến tại Síp.

5. Phong cách ăn mặc.

Người dân Síp ăn mặc tương tự với người châu Âu. Tuy nhiên, nếu bước vào những nơi thờ phụng linh thiêng, đàn ông sẽ phải mặc quần dài và áo sơ mi dài tay, còn phụ nữ mặc váy suông dài và áo dài tay.

6. Lưu ý phải luôn mang theo bộ chuyển đổi nguồn điện.

Giống như Anh quốc, điện áp ở Síp là 240 vôn và sử dụng ổ cắm điện ba chấu. Với những quốc gia sử dụng điện áp 220 vôn và ổ cắm điện hai chấu như Việt Nam, bộ chuyển đổi nguồn điện là vật bất ly thân khi du lịch đảo Síp.
Tham gia sự kiện đầu tư định cư Châu Âu tại Síp – điểm đến lý tưởng tại đây.