Thời tiết tại New Brunswick của Canada có khắc nghiệt không?

 Định cư Canada
 Tin tức định cư
Tỉnh bang New Brunswick nằm 24m trên mực nước biển. Tại New Brunswick thời tiết ấm và ôn hòa. Lượng mưa ở New Brunswick khá nhiều, ngay cả trong những tháng khô nhất.
weather in new brunswick

Tỉnh bang New Brunswick nằm 24m trên mực nước biển. Tại New Brunswick thời tiết ấm và ôn hòa. Lượng mưa ở New Brunswick khá lớn, ngay cả trong những tháng khô nhất. Đây có thể được xem là dạng thời tiết cận nhiệt đới ẩm theo phân loại khí hậu Köppen-Geiger. Nhiệt độ trung bình hàng năm tại New Brunswick là 11.2 °C | 52.2 °F. Lượng mưa trung bình năm rơi vào khoảng 1181 mm | 46.5 inch.

Phía bắc New Brunswick là kiểu khí hậu lục địa điển hình với mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Nửa phía nam của tỉnh bang chịu thời tiết khí hậu ôn đới đại dương với mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm hơn.

Xem thêm: chương trình định cư tại New Brunswick

Dọc theo vịnh Fundy suốt mùa xuân và mùa hè, trời chủ yếu có sương mù. Lượng mưa phân bố đều trong năm.

Tháng 7 là thời điểm ấm áp nhất với nhiệt độ trung bình từ 72° F (22° C) dọc theo vịnh Fundy còn nhiệt độ trong đảo từ khoảng 77° F (25° C).

Tháng 1 là thời điểm lạnh nhất trong năm với nhiệt độ trung bình từ 18.5° F (-7.5° C) dọc theo bờ đông nam, trong khi đó ở phía tây bắc nhiệt độ xuống rất thấp khoảng từ – 22° F (- 30°C) cho tới – 31°F (- 35°C).

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick

Nguồn: summary