10 điều thú vị có lẽ bạn chưa biết về đất nước Bồ Đào Nha

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Bồ Đào Nha là một đất nước tuyệt vời với nhiều danh lam thắng cảnh siêu đẹp, những truyền thống văn hóa có giá trị lịch sử của nhân loại. Bất cứ đâu tại đất nước này, bạn đều sẽ cảm nhận được rõ bản sắc dân tộc với những phong tục, truyền thống đặc trưng, phong phú và đa dạng. Ngoài ra, người dân Bồ Đào Nha vô cùng thân thiện và hiếu khách.
Thiên đường của định cư và du lịch.

 

Bồ Đào Nha – quốc gia của nhưng cái đẹp.

Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch hoặc định cư Châu Âu thì Bồ Đào Nha là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Cùng tìm hiểu xem có những nét thú vị gì về đất nước xinh đẹp này nhé.

Thứ nhất: Một nửa của thế giới đã từng thuộc về Bồ Đào Nha

Vào năm 1494, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã kí kết Hiệp định Tordesillas về việc phân định ranh giới vùng ảnh hưởng và các đất đai khai thác làm thuộc địa. Trong đó, Bồ Đào Nha có quyền cai trị nửa phía Đông của thế giới, bao gồm Brazil, châu Phi và châu Á.

Thứ hai: Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia.

Tiếng Bồ Đào Nha là tiếng mẹ đẻ của hơn 236 triệu người trên toàn thế giới. Trong đó, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, Brazil, Cộng Hòa Cape Verde, Cộng hòa Angola, Cộng hòa Guinea-Bissau, Cộng Hòa Mozambique, Principe, Sao Tome và Cộng hòa Equatorial Guinea.

Thứ ba: Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất tại Châu Âu.

Thành lập năm 1143 Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất Châu Âu.

Thứ tư: Là nước Thực Dân đầu tiên xóa bỏ chế độ nô lệ.

Bồ Đào Nha bãi bỏ chế độ nô lệ vào năm 1761 – hơn khoảng một nửa thế kỷ trước các nước tư bản thực dân khác như Anh, Pháp, Tây Ban Nha hay Hoa Kỳ.

Thứ năm: Bồ Đào Nha sở hữu hiệu sách lâu đời nhất trên thế giới.

Hiệu sách Bertrand được thành lập năm 1732, tọa lạc tại thủ đô của Bồ Đào Nha – Lisbon.

Thứ sáu: Bồ Đồ Nha có những trường đại học lâu đời nhất tại Châu Âu.

Đại học Coimbra được thành lập vào năm 1290. Hiện nay, trường có khoảng 20.000 sinh viên, và là nơi có một trong những cộng đồng lớn nhất của sinh viên quốc tế ở Bồ Đào Nha.

Đại học Coimbra là trường đại học lâu đời nhất Châu Âu.

Thứ bảy: Cây cầu dài nhất ở Châu Âu là ở Bồ Đào Nha.

Cây cầu Vasco Gama da Gama ở Lisbon dài 10.5 dặm (17 km) và là chiếc cầu dài nhất ở châu Âu.

Thứ tám: Liên minh Bồ Đào Nha và Anh quốc là liên minh lâu đời nhất thế giới.

Hiệp ước liên minh Anh – Bồ Đào Nha đã được ký kết năm 1373 và có hiệu lực cho đến ngày nay. Trước đây, cả hai nước cùng bước vào cuộc chiến tranh để bảo vệ lẫn nhau, bao gồm cả khi Vương quốc Anh bước vào cuộc chiến tranh bán đảo Iberia và khi Bồ Đào Nha vào Chiến tranh thế giới I.

Thứ chín: Bồ Đào Nha có những bãi biển lướt sóng hàng đầu thế giới.

Bồ Đào Nha có bờ biển trải dài 497 dặm (800 km) và có thể lướt sóng đến 364 ngày trong năm.

Thứ mười: Bồ Đào Nha Fado được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Fado (có nghĩa là “số phận” trong tiếng Bồ Đào Nha) là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc tạ thành phố thơ mộng Lisbon. Đó là một loại hình âm nhạc dân gian thê lương và cảm động. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thể giới.