5 lý do nhất định phải học tập tại Đức

 Định cư Đức
 Tin tức định cư
Trong những năm gần đây, Đức nổi tiếng là một trong những điểm đến du học hàng đầu. Nhờ vào mức độ uy tín và tin cậy trên thế giới cùng cư dân thân thiện hiếu khách, Đức trở thành điểm đến học tập quốc tế lý tưởng

1.  Chính sách miễn học phí

du học Đức

Kể từ năm 2014, hầu hết các trường đại học công lập Đức miễn học phí cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, bao gồm cả sinh viên quốc tế ngoài EU. Đối với sinh viên đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ nơi học phí là mối quan tâm lớn, Đức là lựa chọn hoàn hảo như một điểm đến du học.
Mặc dù sinh viên vẫn phải chi trả cho các khoản phí hành chính nhỏ, nhưng tổng số tiền để học đại học tại Đức chỉ là vài nghìn euro so với con số hàng chục ngàn euro mà sinh viên dự kiến sẽ trả ở các quốc gia khác.

2. Chi phí sinh hoạt thấp

Du học Đức

May mắn thay, so với các điểm đến du học quốc tế khác, chi phí sinh hoạt ở Đức cũng rất hợp lý. Theo công ty tư vấn, Mercer, công ty công bố dữ liệu về chi phí sinh hoạt ở 200 quốc gia trên thế giới, các thành phố Berlin, Düsseldorf, Hamburg và Frankfurt của Đức đều không nằm trong 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Chỉ có Munich được xếp vào top 100 ở vị trí 98.
Đáng kinh ngạc, Berlin xếp ở vị trí 120 – một trong những thủ đô với chi phí sinh hoạt rẻ nhất châu Âu!

3. Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Du học Đức

Kinh tế Đức đang thúc đẩy nền kinh tế Liên minh châu Âu. Là một cường quốc kinh tế hàng đầu, không khó để tìm kiếm cơ hội việc làm phong phú ở quôc gia này
Các công ty như BMW, Siemens, Adidas hoặc Bosch là những cái tên hết sức quen thuộc, chứng minh cho sự toàn diện và hiện đại của nền công nghiệp Đức

4. Tham gia rất nhiều khóa học quốc tế

Du học Đức

Miễn là bạn có trình độ học vấn về tiếng Anh, sẽ có các chương trình phù hợp với bất kỳ sở thích nào.
Nhiều trường đại học Đức cung cấp các chương trình học và giảng dạy uy tín về kinh doanh, khoa học và nhân văn, hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, tại sao không xem xét nghiên cứu phát triển web ở Berlin hoặc  thiết kế ở Munich?

5. Đắm mình trong nền văn hóa đa dạng

Với phong cảnh và lối sống đa dạng, Đức mang đến một cơ hội độc đáo và nhiều mặt để hòa mình vào văn hóa Đức theo cách độc đáo.
Cho dù bạn thích định cư trong một môi trường đô thị hay nông thôn hơn, Văn hóa đức ở từng vùng miền thực sự là niềm thú vị cho bạn trải nghiệm. Tận hưởng cuộc sống về đêm náo nhiệt của Berlin, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ của Black Forest, khung cảnh nghệ thuật ở thành phố Dresden hay các quán bia ở Bavaria.

Nguồn: Educations.com