Những câu hỏi thường gặp về chương trình Visa Khởi nghiệp định cư Canada

 Định cư Canada
 Tin tức định cư
định cư canada

1. Những lợi ích chính khi đầu tư lấy Visa Khởi nghiệp định cư Canada là gì?

Xem tại đây

2. Visa khởi nghiệp có thể được áp dụng cho các thành viên gia đình tôi không?

Có. Người phối ngẫu và con cái dưới 22 tuổi chưa kết hôn của đương đơn cũng có thể đăng ký xin PR trên cùng một đơn. Gia đình có thể cư trú tại bất kỳ đâu Canada ngoài Quebec.

3. Tôi và gia đình tôi có thể được miễn phí dịch vụ y tế và giáo dục khi định cư Canada không?

Có. Công dân và thường trú nhân Canada có thể đăng ký bảo hiểm y tế công cộng, qua đó họ không phải chi trả cho hầu hết các dịch vụ y tế.

Thường trú nhân cũng có quyền được hưởng giáo dục miễn phí đến 18 tuổi trong hệ thống trường công lập ở Canada. Học phí ở bậc đại học cũng được giảm đáng kể cho cư dân thường trú so với sinh viên quốc tế.

4. Tôi có thể đầu tư vào chương trình này khi đang lưu trú tại Việt Nam không?

Có, đương đơn có thể thực hiện đầu tư từ Việt Nam và không cần phải đến Canada trong vòng ít nhất 16 tháng (4 tháng chuẩn bị phỏng vấn, 12 tháng chờ cấp PR và visa có giá trị trong 6 tháng).

5. Những ai đủ điều kiện tham gia Chương trình Visa Khởi nghiệp?

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình Visa khởi nghiệp, nhà đầu tư cần:

  • Thành lập một công ty và phát triển ý tưởng hoặc kế hoạch kinh doanh kết hợp với một tổ chức được chỉ định và nhận được thư hỗ trợ từ tổ chức đó (TOÀN BỘ sẽ được Odin Land và đối tác của chúng tôi thực hiện, bao gồm cả lên kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn)
  • Đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ
  • Có đủ tài chính để định cư và sống ở Canada, và
  • Đáp ứng các yêu cầu cơ bản để được chấp thuận đến định cư tại Canada (vượt qua kiểm tra sức khỏe, kiểm tra hồ sơ tội phạm, v.v.) (những điều kiện này không chỉ áp dụng cho những người nộp đơn Chương trình Visa khởi nghiệp mà còn đối với tất cả các chương trình định cư Canada khác)

6. Chương trình visa Khởi nghiệp yêu cầu trình độ ngôn ngữ như thế nào?

Để lấy visa khởi nghiệp, nhà đầu tư cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cơ bản, tối thiểu CLB 5 (~ 5.0 IELTS). Đương đơn cần gửi bằng cấp chứng minh trình độ ngôn ngữ do bên thứ ba cấp kèm theo bộ hồ sơ chương trình.

7. Tôi có cần chứng minh nguồn vốn hoặc sở hữu doanh nghiệp để đăng ký tham gia chương trình không?

Không, đương đơn không cần sở hữu doanh nghiệp hoặc cung cấp thông tin nguồn vốn để đăng ký chương trình. Tuy vậy, sở hữu doanh nghiệp hoặc có kinh nghiệm quản lý là một điểm cộng.

8. Tôi có cần giữ bất kỳ khoản tiết kiệm nào để đăng ký định cư Canada theo chương trình này không?

Có. Khoản tiền này cần dùng cho cuộc sống của gia đình sau khi nhập cư vào Canada, vì thế nó tùy thuộc vào quy mô của gia đình.

Bảng dưới cho thấy số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần giữ để nhập cư vào Canada. Nếu có nhiều tiền hơn mức cần thiết, anh/chị nên liệt kê toàn bộ số tiền trong hồ sơ đăng ký chương trình.

start-up visa canada

9. Tôi có cần khám sức khỏe và chứng nhận lý lịch tư pháp trong sạch để tham gia chương trình này không?

Có. Các ứng viên cần chứng minh mình đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, không có vấn đề về an ninh hoặc tội phạm.

10. Quy trình đầu tư của chương trình Visa Khởi nghiệp như thế nào?

Đầu tiên, Odin Land và đối tác độc quyền của Odin Land sẽ phát triển kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị thông tin cần thiết cho buổi phỏng vấn với tổ chức được chỉ định (Vườn ươm doanh nghiệp) để thuyết phục họ hỗ trợ công ty khởi nghiệp của đương đơn. Khi một tổ chức được chỉ định quyết định hỗ trợ doanh nghiệp của anh/chị, họ sẽ gửi cho Chính phủ Canada một giấy chứng nhận cam kết và cung cấp cho anh/chị một thư hỗ trợ. Sau đó hồ sơ được xử lý và thị thực thường trú được cấp trong vòng 12 tháng. Sau khi có thường trú nhân, nhà đầu tư và gia đình có thể sang định cư Canada.

11. Sau bao lâu thì có được thường trú nhân vĩnh viễn thông qua Chương trình Visa Khởi nghiệp?

Khoảng 16 tháng. Trong đó 4 tháng chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn và sau đó 12 tháng để xử lý hồ sơ cấp thường trú nhân.

12. Nếu tôi sang định cư Canada thông qua Chương trình Visa khởi nghiệp, điều gì xảy ra nếu việc kinh doanh của tôi không hiệu quả?

Visa thường trú nhân không phụ thuộc vào hiệu suất của hoạt động kinh doanh. Nếu doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại, điều đó cũng không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn của nhà đầu tư.

13. Có rủi ro nào trong chương trình đầu tư này không?

Đây là một chương trình đầu tư đơn giản, minh bạch và an toàn. Nhà đầu tư phải thanh toán trước 40.000 CAD và CHỈ phải thanh toán số dư 160.000 CAD còn lại sau khi vượt qua vòng phỏng vấn. Nếu không qua vòng phỏng vấn, nhà đầu tư sẽ được HOÀN TIỀN TOÀN BỘ khoản đầu tư 40.000 CAD ban đầu.

14. Có chi phí nào khác ngoài 200.000 CAD không?

Khoản đầu tư 200.000 CAD bao gồm các dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí xử lý hồ sơ, lập kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị phỏng vấn với Vườn ươm doanh nghiệp và kháng cáo pháp lý của đơn liên bang (nếu được yêu cầu).

Ngoài ra có các chi phí khác bao gồm chi phí đi lại và các loại phí như phí dịch vụ của Odin Land (5000 USD), phí xử lý đơn xin nhập cư theo diện kinh doanh (tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình), phí cư trú vĩnh viễn (500 CAD mỗi người).

15. Odin Land có được cấp phép chạy chương trình này không?

Có. Chúng tôi được ủy quyền để quảng bá và triển khai chương trình Visa khởi nghiệp định cư Canada bởi Confederation, một tổ chức chuyên nghiệp tiên phong tại Canada về dịch vụ di trú và quyền công dân từ năm 1989. Odin Land sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư dịch vụ tư vấn tốt nhất và trưc tiếp hỗ trợ anh/chị trong toàn bộ quá trình đầu tư.