Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

 Định cư Mỹ
 Tin tức định cư
Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ là một trong những hệ thống tốt nhất (và đắt đỏ nhất) trên thế giới.

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Mỹ thông qua visa E-2

Bảo hiểm y tế nhập cư là yếu tố bắt buộc để xin visa Mỹ

Ngày 4/10/2019, chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức đưa ra tuyên bố về việc bảo hiểm y tế nhập cư là bắt buộc trong quá trình nộp đơn xin thị thực để nhập cư vào nước này. Theo tuyên bố được ký bởi Tổng thống Trump, những trường hợp nhập cư xin visa của Mỹ sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu không thể chứng minh rằng họ có đủ khả năng chi trả cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong vòng 30 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Sau khi quy định này được thực thi, những người nhập cư Mỹ trong tương lai sẽ phải chứng minh bảo hiểm y tế của họ có thể giúp họ chi trả toàn bộ các chi phí chăm sóc sức khỏe khi họ ở Mỹ. Trong một số trường hợp, chính phủ sẽ không cấp visa nếu như người nhập cư không thể chứng minh được rằng họ đã thực hiện đầy đủ đối với yêu cầu này.

Lý do chính phủ Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với bảo hiểm y tế nhập cư là vì một số người nhập cư đang gặp phải khó khăn trong việc thanh toán các hóa đơn chăm sóc sức khỏe của họ khi ở Mỹ. Điều này đã tạo ra gánh nặng cho các bệnh viện tại đây, hệ thống chăm sóc sức khỏe và cả những người dân đang phải đóng thuế.

Cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Phần lớn các bệnh viện ở Mỹ thuộc sở hữu tư nhân và được điều hành bởi các tổ chức phi lợi nhuận hoặc hội đồng các nhà đầu tư.

Các cơ sở y tế tại Mỹ đều có chất lượng tuyệt vời. Bệnh nhân sẽ được tiếp cận với những công nghệ y khoa tốt nhất. Các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và Mỹ cũng là nơi quy tụ nhiều chuyên gia giỏi nhất trong ngành.

5 điều bạn cần biết về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

1. Không có dịch vụ y tế toàn cầu. Chính phủ Mỹ không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí dành cho công dân hay du khách. Bạn phải trả tiền để sử dụng dịch vụ.
2. Chi phí chăm sóc sức khỏe rất tốn kém. Theo một trang web của chính phủ Mỹ, nếu bạn bị gãy chân, bạn có thể sẽ phải thanh toán hóa đơn khám chữa bệnh $7.500. Nếu ở lại bệnh viện trong 3 ngày thì bạn có thể sẽ phải trả thêm $30.000.
3. Hầu hết người dân ở Mỹ đều có bảo hiểm y tế. Bảo hiểm sức khỏe giúp bạn chi trả các khoản phí cho bệnh viện và bác sĩ khi bạn bị bệnh. Để có bảo hiểm y tế, bạn cần thực hiện thanh toán thường xuyên (premiums) cho một công ty bảo hiểm. Đổi lại, công ty đó sẽ đồng ý chi trả một số hoặc tất cả các hóa đơn khám chữa bệnh của bạn.
4. Bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe bởi đơn vị cung cấp dịch vụ y tế (primary care provider-PCP). Sau khi mua bảo hiểm y tế, bạn có thể chọn một PCP thuộc mạng lưới trong công ty bảo hiểm của bạn. Nếu bạn mua gói bảo hiểm của MIT thì bạn sẽ chọn một PCP của MIT Medical. PCP của bạn có thể là một điều dưỡng viên hoặc bác sĩ. Bạn có thể gặp PCP khi cần khám sức khỏe, làm các xét nghiệm, khi bạn bị bệnh hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh như bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao.
5. Bạn sẽ cần đặt lịch hẹn trước để được chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn muốn gặp PCP, bạn sẽ phải gọi đến văn phòng của PCP để đặt lịch hẹn. Khi gọi, bạn cần giải thích lý do vì sao bạn muốn hẹn khám. Nếu bị ốm, bạn sẽ được xếp lịch khám sớm. Còn nếu đây chỉ là khám thể chất thông thường thì bạn có thể sẽ phải chờ vài tuần hoặc thậm chí là một tháng.

Dịch vụ cấp cứu tại Mỹ

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi 911. Điều phối viên sẽ cho xe cứu thương đến địa điểm khẩn cấp. Các trợ lý y tế ở Mỹ được đào tạo chuyên sâu và biết cách xử lý chính xác tại hiện trường vụ tai nạn.