VISA E-2 – ĐỊNH CƯ MỸ THÔNG QUA QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ

TỔNG QUAN VỀ MỸ

Mỹ là đất nước có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc. Đồng thời, là nơi hội tụ của nhiều sắc tộc văn hoá từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Phi

Mỹ là một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Nền giáo dục của Hoa Kỳ cũng được đánh giá là phát triển hàng đầu thế giới với số lượng chuyên ngành lớn, phong phú và đa dạng nhất. Tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ có giá trị trên khắp thế giới, và được hầu hết các quốc gia công nhận.

CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐẦU TƯ E-2

Visa E2 (E2 Treaty Investor Visa) được thiết kế đặc biệt dành cho công dân các quốc gia hiệp ước muốn đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ thông qua Hiệp ước song phương với Hoa Kỳ. Là quốc gia trong danh sách E2, công dân của Thổ Nhĩ Kỳ được quyền xin visa E2 vào Mỹ khi đầu tư và vận hành doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) có thể tự do xuất nhập cảnh, làm việc, học tập và cư trú tại Hoa Kỳ với visa 5 năm, không giới hạn số lần gia hạn.

Để sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra ít hơn ½ chi phí so với chương trình EB-5 cùng quy trình hồ sơ đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều (khoảng 6 tháng). Hồ sơ xin quốc tịch của nhà đầu tư sẽ được Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ xem xét phê duyệt trước khi thực hiện đầu tư, đảm bảo thành công 100% khi đầu tư. Sau khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình có thể đầu tư và xin visa E2 để sinh sống tại Mỹ. Đây chính là chương trình hiệu quả và nhanh nhất giúp nhà đầu tư và gia đình mau chóng có được cơ hội sinh sống tại Hoa Kỳ

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Quy trình nhanh chóng – chỉ 4 tới 6 tháng để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và 2 – 3 tháng để có visa E2
  • Cả gia đình có thể sang Mỹ sinh sống, làm việc nhanh chóng với visa E2
  • Con cái học miễn phí trường công như người bản xứ, từ tiểu học đến hết phổ thông trung học
  • Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ trọn đời cho nhà đầu tư và các thế hệ sau
  • Tự do xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được miễn visa với hơn 130 quốc gia
  • Không có yêu cầu thường trú tại Thổ Nhĩ Kỳ
  • Gia hạn 5 năm 1 lần

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

1. Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đầu tư tối thiểu 250.000 USD vào một BĐS tại Thổ Nhĩ Kỳ

2. Đầu tư lấy Visa E2

Đương đơn  hoạt động kinh doanh với vốn đầu tư tối thiểu 200.000 USD. Người phối ngẫu ngay sau đó sẽ nhận được Giấy phép lao động tại Mỹ và con cái được tự do học tập. Số tiền đầu tư càng lớn thì tỉ lệ thành công và được chấp thuận càng cao

Hiện nay có nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư Việt Nam như mở 1 cửa hàng món Việt, một tiệm nail hay theo hình thức franchise (nhượng quyền).

QUY TRÌNH ĐẦU TƯ

Bước 1

Đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Bước 2

Thẩm định và thành lập doanh nghiệp tại Mỹ

Bước 3

Hoàn tất kế hoạch kinh doanh

Bước 4

Nộp hồ sơ xin Visa E2

LỢI ÍCH CỦA E-2 SO VỚI EB5

1. Chi phí : Bao gồm cả quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, tối thiểu chi phí khoảng 500.000 USD cho chương trình E2. Còn chương trình EB-5 là 900.000 USD

2. Thời gian xét duyệt: Với E2, khoảng 10 tháng đến 1 năm. Trong  khi EB-5 bạn phải mất tới 7 năm trong danh sách chờ, và sau đó là 5 năm đầu tư mạo hiểm. Tổng thời gian ít nhất là 12 năm

So sánh các chương trình định cư

Nếu quý khách không chắc chắn chương trình nào phù hợp, vui lòng thử chức năng so sánh được chúng tôi cung cấp.