Định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy visa E2 tới Mỹ

 Định cư Thổ Nhĩ Kỳ
 Tin tức định cư
Chương trình EB-5 để định cư Mỹ ngày càng trở nên khó khăn. Vì thế định cư Thổ Nhĩ Kỳ đang là giải pháp thay thế phổ biến được các nhà đầu tư lựa chọn để rút ngắn hành trình giấc mơ Mỹ. Bài viết sau Odin Land sẽ gửi đến bạn trọn bộ từ A-Z quy trình làm thế nào để hoàn tất quy trình này nhé.

Tại sao định cư Thổ Nhĩ Kỳ giúp lấy visa định cư Mỹ dễ hơn

Tháng 11/2019 vừa qua, chính phủ Hoa Kỳ vừa công bố mức đầu tư cho định cư Mỹ diện EB-5 tăng lên gần gấp đôi là 900.000$ so với mức đầu tư ban đầu là $500.000.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ có ký kết hiệp định visa E2 là thị thực không định cư mà Mỹ cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các nước tham gia Hiệp định khi những người này đầu tư  vốn để thành lập và điều hành một cơ sở kinh doanh tại Mỹ. Đây là cơ hội để sinh sống và kinh doanh tại Mỹ với mức chi phí rẻ hơn và thủ tục nhanh hơn gấp nhiều lần EB-5 (thời gian xét duyệt thường 6 tháng). Visa E2 có thời hạn mỗi lần gia hạn từ 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn.

Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ an toàn và ít rủi ro chưa kể đến những  quyền lợi khác khi nhà đầu tư mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

dinh-cu-tho-nhi-ky

Điều kiện đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Điều kiện định cư 

Chương trình nhanh chóng và an toàn nhất là đầu tư vào bất động sản để lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Với hình thức này, bạn sẽ mua một hoặc nhiều bất động sản với tổng giá trị tối thiểu đạt 250.000$, sau 4-6 tháng nhà đầu tư sẽ được nhận quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Lưu ý: Cơ quan thẩm định nhà đất sẽ quyết định giá trị của bất động sản. Sau 3 năm bạn được quyền bán ra để thu hồi vốn.

Điều kiện cư trú

Nhà đầu tư chỉ cần tới Thổ Nhĩ Kỳ 2 lần gồm 1 lần sang khảo sát bất động sản, ký ủy quyền Luật sư và mở tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và lần 2 đến Thổ Nhĩ Kỳ làm sinh trắc học và nhận quốc tịch, sau đó không yêu cầu lưu trú.

dinh-cu-tho-nhi-ky

Tài liệu cần chuẩn bị để làm thủ tục định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Dưới đây Odin Land sẽ liệt kê những tài liệu mà các nhà đầu tư cần chuẩn bị trước. Lưu ý là tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

  • Hồ sơ nhân thân.
  • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch (đã ký tên).
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm mới chụp, phông nền trắng
  • Bản sao công chứng các loại giấy tờ gồm: CMND, Giấy khai sinh của con (nếu đi du lịch cùng con), tất cả các trang của sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).
  • Hồ sơ tài sản

định cư Thổ Nhĩ Kỳ

Và một số giấy tờ khác sẽ được Odin Land tư vấn cụ thể khi đăng ký chương trình đầu tư quốc tịch thông qua Bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ.

Quy trình đầu tư 

Bước 1: Sang Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát BĐS, ký ủy quyền Luật sư, mở tài khoản ngân hàng

Bước 2: Đầu tư tối thiểu 250.000$ vào BĐS

Bước 3: Nộp đơn xin nhập tịch và giấy tờ mua BĐS

Bước 4: Nhận giấy phép cư trú

Bước 5: Đăng ký quyền công dân vào cơ quan đăng ký công quyền

Bước 6: Đợi phê duyệt quốc tịch

Bước 7: Đến Thổ Nhĩ Kỳ làm sinh trắc học và nhận quốc tịch.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm những thông tin cần thiết cho việc đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ hotline Odin Land 0906827700 để được hỗ trợ kịp thời.