Chất lượng giáo dục ở Grenada như thế nào?

 Định cư Grenada
 Tin tức định cư
Giáo dục ở Grenada là miễn phí và bắt buộc trong độ tuổi từ 5 đến 16 tuổi. Phần lớn dân số tối thiểu hoàn thành giáo dục tiểu học. Grenada có cả trường công lập và trường đạo. Các lớp học được dạy bằng tiếng Anh, học sinh trung học cũng học cả tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.
education in grenada

Giới thiệu về giáo dục ở Grenada

Hệ thống giáo dục ở Grenada được mô hình hóa chủ yếu dựa trên hệ thống giáo dục của Anh. Giáo dục tiểu học kéo dài trong 7 năm và giáo dục trung học trong 5 năm. Năm 1995, có 57 trường tiểu học với 23.256 học sinh (trong đó 10.920 là nữ) và 869 giáo viên. Các trường trung học có tổng số 10.213 học sinh và 377 giáo viên vào năm 1993. Tỷ lệ học sinh/giáo viên ở cấp tiểu học là 21/1 năm 1999. Tính đến năm 1995, chi tiêu công cho giáo dục được ước tính là 4,4% GDP.

Các tổ chức đào tạo sau trung học bao gồm T.A. Đại học Cộng đồng Marryshow, Cao đẳng Quốc gia Grenada, Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề, Cao đẳng Sư phạm và Viện Giáo dục Đại học. Đại học Y St. George’s là một trường tư của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1977, cung cấp chương trình đào tạo y tế cho sinh viên từ các quốc gia khác, phần lớn trong đó từ Mỹ. Tỉ lệ mù chữ ở Grenada thấp, với tỷ lệ biết đọc biết viết của người trưởng thành khoảng 91%.

Trong khi giáo dục ở Grenada vẫn chủ yếu mang tính học thuật, chính phủ đang nỗ lực để mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp tại các trường học. Các kế hoạch đang được tiến hành để tái tập trung chương trình giảng dạy nhằm đẩy mạnh các ngành nghệ thuật, thủ công, thể thao và du lịch, từ đó giúp lấp đầy khoảng trống kỹ năng quốc gia.

giáo dục ở grenada

Tại sao tôi nên học tập ở Grenada?

Trong nhiều thập kỷ qua, trường y khoa Grenada là một trong những học viện có tiếng và được đánh giá cao ở vùng Caribbean dành cho du học sinh. Phong cảnh nhiệt đới đẹp và đa dạng cùng với lịch sử thuộc địa Pháp và Anh phong phú của Grenada cung cấp cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới một cơ hội để trao đổi văn hóa độc đáo trong khi theo đuổi bằng cấp của mình.

Hệ thống giáo dục sau đại học

Grenada chỉ có hai trường đại học, trong đó có Đại học St. George (SGU) nổi tiếng cấp thế giới. Báo cáo cho thấy trường đã “có nhiều bác sĩ cư trú tại Hoa Kỳ năm đầu hơn bất kỳ trường y nào khác trên thế giới” tính đến tháng 4 năm 2013. SGU có các chương trình cấp bằng y tế và thú y, cũng như các chương trình cấp bằng phi y tế.

st. george's university
Khuôn viên Đại học St. George’s

Mặc dù được thành lập như một trường y, trong những năm gần đây, các chương trình nghiên cứu của SGU đã được mở rộng thêm các bộ phận:

  • Viện Dược
  • Viện Thú y
  • Viện Nghệ thuật và Khoa học
  • Chương trình nghiên cứu sau đại học (bao gồm MBA về Quản lý sức khỏe và Kinh doanh quốc tế)

Trường đại học còn lại là T.A. Marryshow Community College (TAMCC), nơi cung cấp 46 chương trình trên một loạt các ngành, bao gồm nghệ thuật, khoa học và công nghệ. Trường cấp các chứng chỉ đại học, bằng cấp liên kết, và bằng tú tài.
Nhiều trường đại học cũng chọn Grenada là điểm đến khi tổ chức các chương trình du học ngắn hạn của trường.

Hoạt động ngoại khóa

Đối với những người đam mê hoạt động ngoài trời, leo núi và bơi lội là những hoạt động rất phổ biến ở Grenada. Thác Concord đổ thành ba thác nước, một trong số đó có thể đến được bằng ô tô và các thác khác cần phải cuốc bộ để đến, nhưng cả ba đều là những địa điểm tuyệt vời để bơi lội. Ngoài ra, leo bộ đến Công viên quốc gia Grand Etang và đỉnh St. Catherine, đỉnh núi cao nhất ở Grenada, là những thứ không nên bỏ lỡ nếu muốn ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ, động vật hoang dã và hệ động thực vật tuyệt đẹp với nhiều mẫu vật độc đáo của vùng biển Caribbean.

Vùng nước bao quanh Grenada là nơi cư trú của một loạt các sinh vật biển sinh động. Khám phá những rạn san hô ngay ngoài khơi thông qua lặn dưỡng khí, bạn có thể tìm thấy những loài cá nhiệt đới đầy màu sắc và các sinh vật biển khác. Thêm vào đó, Công viên Điêu khắc dưới nước Grenada trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc phản ánh văn hóa Grenada, đồng thời hoạt động như một rạn san hô nhân tạo và là nơi ở của một loạt các sinh vật biển đa dạng. Các dịch vụ cho thuê dụng cụ chèo thuyền, dù lượn, lặn bình dưỡng khí, chèo kayak, lướt ván và lặn ống thở luôn có sẵn để du khách khám phá thêm vùng biển Caribbean xinh đẹp bao quanh hòn đảo.

Địa điểm hoàn hảo

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi đến Grenada là khí hậu ấm và địa hình phong phú. dài khoảng 22 dặm và rộng 12 dặm, Grenada có diện tích 133 dặm vuông và địa hình đa dạng nhất ở vùng Caribean – từ núi và rừng nhiệt đới tới rừng ngập mặn tuyệt đẹp và rừng lùn. Với nhiệt độ trung bình từ 75ºF đến 85ºF (24ºC đến 30ºC) và được điều hòa bởi những luồng gió ổn định, mát mẻ, bạn sẽ thấy rằng Grenada là nơi hoàn hảo để học tập, kết bạn và tận hưởng nhiều hoạt động cả trong và ngoài khuôn viên trường học.

Grenada có ngành du lịch và khách sạn đang bùng nổ, và những sinh viên chọn học trên các hòn đảo này sẽ được tiếp cận với các kỳ quan thiên nhiên và các hoạt động giải trí thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Các bãi biển, núi và rừng nhiệt đới đều có thể được tìm thấy trên đảo chính. Grenada cũng là cách phần còn lại của vùng Caribbean cũng như Nam Mỹ không xa, chỉ mất một thời gian ngắn di chuyển bằng máy bay hoặc thuyền.

Đọc thêm những câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư định cư Grenada.