Y tế Bồ Đào Nha nằm trong top đầu trên thế giới

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Tổ chức y tế Thế Giới (WHO) đánh giá Bồ Đào Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, đạt tiêu chuẩn cao xếp hạng 12 về chất lượng y tế trên Thế Giới.
Y tế Bồ Đào Nha xếp hạng thứ 12 trên thế giới về chất lượng.

Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm được Sở y tế và dịch vụ công được kiểm soát rất chặt chẽ. Hầu hết các thành phố lớn đều có ít nhất 1 bệnh viện.

Bệnh viện quốc tế Braga tại Bồ Đào Nha.

Tại các khu vực khác đều có bệnh viện tư và các phòng khám nhỏ. Điểm nổi bật nhất trong hệ thống y tế của Bồ Đào Nha là mạng lưới các dịch vụ y tế tư nhân với chất lượng cao.

Bồ Đào Nha có Một nền y tế hiện đại.

Tại Bồ Đào Nha, Cơ quan y tế Quốc gia là đơn vị chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bản xứ. Bên cạnh các tổ chức nhà nước, các chuyên gia và viện y tế tư nhân cũng góp mặt trong hệ thống y tế nước này. Mạng lưới bệnh viện của Bồ Đào Nha được xây dựng theo từng đơn vị hành chính, với trang thiết bị hiện đại, phân bổ đều khắp cả nước.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiện đại.

Nhằm giúp các bệnh nhân nước ngoài có cảm giác thoải mái như ở nhà khi điều trị tại các cơ sở y tế của Bồ Đào Nha, nhiều bệnh viện đã tiến hành phân hóa dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân với tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.
Bồ Đào Nha hiện đang triển khai hệ thống y tế khẩn cấp, đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác cho người bị nạnhoặc các bệnh nhân cần cấp cứu. Thời gian trả lời các cuộc gọi khẩn cấp đang được rút ngắn một cách tối đa (trung bình cứ sau 7 giây, các cuộc gọi khẩn cấp sẽ được phúc đáp lại).

CUF Viseu bệnh viện đa khoa tại Bồ Đào Nha.

Với những thành tích này, Tổ chức sức khỏe thế giới đã xếp Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 12 trong số những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, quốc gia đáng sống nhất tại Châu Âu.

Khám bệnh ở đâu? Tại Bồ Đào Nha.

Công dân và thường trú nhân có thể xin trợ giúp tại các trung tâm y tế gần nhất nếu có nhu cầu. Trong các trường hợp khẩn cấp, dịch vụ cứu thương tại bệnh viện (chấn thương nghiêm trọng, ngộ độc, bỏng, đau tim, vấn đề hô hấp) sẽ là sự lựa chọn hết sức thiết thực.

Bệnh viện và trung tâm y tế có ở khắp mọi nơi trên đất nước Bồ Đào Nha.

Bất cứ ai nếu không may gặp tai nạn hoặc cần cấp cứu đều có thể gọi đến đường dây nóng của Trung tâm cấp cứu châu Âu 112. Hoặc người bệnh cũng có thể liên hệ trực tiếp qua số – Linha Saúde 24 – 808242424 để được tư vấn rõ hơn nếu có nghi ngờ hay dấu hiệu xấu về sức khỏe.

Những điều cần lưu ý về y tế tại Bồ Đào Nha

+ Đối với công dân của 1 trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu, để được hưởng dịch vụ y tế miễn phí hoặc giá rẻ thì phải xuất trình thẻ Bảo hiểm châu Âu (do quốc gia bạn đang sinh sống cấp).
+ Người nước ngoài có thẻ thường trú Bồ Đào Nha phải đăng ký tại Trung tâm sức khỏe và có thẻ do trung tâm đó cấp thì mới sử dụng được các dịch vụ ưu đãi y tế.
+ Nếu bạn cần đi khám bệnh, các đơn vị y tế do Trung tâm Y tế Quốc gia quản lý luôn sẵn sàng. Trong trường hợp có bảo hiểm y tế cá nhân, hãy liên hệ trước với công ty bảo hiểm của bạn để kiểm tra xem họ có hợp tác với các bệnh viện tư nhân hay không trước khi sử dụng các dịch vụ này.