Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Thổ Nhĩ Kỳ

 Định cư Thổ Nhĩ Kỳ
 Tin tức định cư
Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển mạnh mẽ trong suốt nhiều thập kỷ qua. Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực.

Được công nhận là một điểm đến chăm sóc sức khỏe với những tiến bộ công nghệ vượt trội, mỗi năm, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân đến từ các nước Trung Đông và châu Âu. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe đang phấn đấu để không chỉ đạt được thành tựu trong khu vực mà còn cả trên toàn cầu.

Xem thêm: Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Thổ Nhĩ Kỳ là một đối thủ đáng gờm khi so sánh với các quốc gia khác như Mỹ, Đức và Anh. Các thống kê hiện tại cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ mang tới dịch vụ y tế với chi phí phải chăng hơn so với các quốc gia được kể trên.

Dưới đây là một ví dụ. Giả sử bạn cần phẫu thuật bắc cầu động mạnh chủ:

  • Ở Mỹ, chi phí phẫu thuật vào khoảng $ 129,750.00
  • Ở Đức, chi phí khoảng $ 17,355.00
  • Ở Anh chi phí khoảng $ 27,770.00
  • Ở Thổ Nhĩ Kỳ, một ca phẫu thuật bắc cầu động mạnh chủ sẽ cần khoảng $ 12.000-15.000.

Đừng vội cho rằng chi phí thấp sẽ đi đôi với chất lượng kém. Tại Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 60 khoa y quốc tế hiện đang đào tạo hàng ngàn sinh viên y khoa của Thổ Nhĩ Kỳ và sinh viên nước ngoài. Hầu hết mọi công ty dược phẩm lớn như Pfizer, Glaxo-smith-Kline, Johnson & Johnson đều có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một số nhà sản xuất khác trong khu vực cũng như địa phương.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu theo chương trình Bảo hiểm Y tế toàn cầu (Genel Sağlık Sigortası). Theo chương trình này, tất cả người dân đã đăng ký với Tổ chức An sinh Xã hội (SGK) đều có thể được điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện ký hợp đồng với SGK.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân

Người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ thường điều trị tại các bệnh viện tư nhân nơi có cơ sở vật chất cao cấp cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và có khả năng sử dụng tiếng Anh. Mặc dù đắt hơn so với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhưng mức chi phí vẫn khá là phải chăng. So với các bệnh viện tư nhân ở Anh và hầu hết các nước trong khu vực châu Âu, mức chi phí này thấp hơn một nửa. So với Brazil, Nga và Ấn Độ (BRICS), chi phí đối với thiết bị y tế và thuốc thang dành cho y tế tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng phải chăng hơn nhiều.

Những người có ý định ở Thổ Nhĩ Kỳ lâu dài hoặc những người mắc bệnh mãn tính nên xem xét đầu tư vào bảo hiểm y tế. Một điều đáng lưu ý là thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (cho phép điều trị miễn phí tại các nước EU) không có giá trị ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, nếu bạn muốn được điều trị tại các cơ sở tư nhân thì nên mua bảo hiểm. Tất cả người dân dưới 65 tuổi và sống ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải có bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ được xem là lựa chọn ưu tiên cho Du lịch Y tế? 

Thổ Nhĩ Kỳ được Tạp chí Du lịch Y tế Quốc tế (IMTJ) xếp vị trí thứ 3 về du lịch y tế. Với vị trí địa lý chiến lược, chất lượng dịch vụ, khí hậu thuận lợi cùng với khoảng 1,5 tỷ người sinh sống ở 3 châu lục khác nhau và khoảng cách bay chỉ 4 tiếng đồng hồ đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành ngôi sao sáng trong ngành du lịch y tế của thế giới.

Dưới đây là 6 lý do hàng đầu:

  • Dịch vụ chất lượng đẳng cấp thế giới
  • Giá cả rất cạnh tranh
  • Cung cấp dịch vụ đa dạng
  • Nhiều tổ chức y tế đã được công nhận
  • Thời gian chờ đợi ngắn
  • Di sản văn hóa phong phú

Du lịch Y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ thu hút du khách từ hơn 130 quốc gia gồm Đức, Nga, Iraq, Azerbaijan, Kazakhstan, Turkmenistan, Georgia, Uzbekistan, Ukraine, Albania, Bulgaria, Libya, Bosnia và Herzegovina, Moldova và Macedonia.

Khách du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích y tế/chăm sóc sức khỏe (2012-2019)

Người nước ngoài và công dân đang sinh sống ở nước ngoài ngày càng yêu thích Thổ Nhĩ Kỳ vì những lý do liên quan đến y tế và chăm sóc sức khỏe. Số lượng du khách đến đây đã tăng gấp đôi kể từ năm 2012.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ