Khí hậu quanh năm ở Bồ Đào Nha như thế nào?

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Bồ Đào Nha có khí hậu ôn hòa và chịu ảnh hưởng bởi Đại Tây Dương. Phía Bắc, thời tiết mát mẻ và có mưa, xuống phía Nam thời tiết ấm áp dần lên. Rìa phía nam, vùng Algarve thời tiết khô và nhiều nắng. Khu vực nội địa, hướng biên giới với Tây Ban Nha, khí hậu mang chiều hướng lục địa.
Portugal

Tổng quan khí hậu Bồ Đào Nha

Vào mùa hè, Bồ Đào Nha được bao phủ bởi vùng áp cao Azores, vì vậy nắng quanh năm, tuy nhiên, một vài frông thời tiết (là ranh giới phân tách hai khối không khí có mật độ khác nhau) có thể ảnh hưởng tới khí hậu phía Bắc. Thời gian còn lại trong năm, đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, có thể có mưa rào, đặc biệt là ở phía Bắc. Vì vậy, phong cảnh ở phía Bắc thường xanh, đất đai màu mỡ, trong khi càng về phía nam thì đất đai càng khô cằn, đặc biệt xuống vùng Algarve, khí hậu trở nên khô nóng.

Lượng mưa trung bình khoảng 1450mm ở Braga và 1100 mm ở Porto, ở Coimbra là 900mm, Lisbon là 700mm và Algarve là 500mm. Mùa đông là mùa nhiều mưa nhất.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, khí hậu ôn hòa ở khu vực bờ biển và phía Bắc, nhiệt độ trung bình tháng 1 khoảng 9°C  ở Porto, 11°C ở Lisbon, và 12°C ở Faro.

Mùa đông khi vùng áp suất cao Azores ổn định, thời tiết đẹp hơn, nhưng cũng có những khi thời tiết xấu vẫn có mưa và gió. Thỉnh thoảng có những cơn gió mạnh thổi từ đại dương, đặc biệt là ở phía Bắc.

Lisbon

Từ trong lục địa nhìn ra biển, bạn sẽ thấy đây là nơi có thể chắn được gió lạnh, sương đêm và hiếm khi hoặc không có gió mạnh: nhiệt độ lạnh nhất dọc bờ biển từ -1/-2°C.

Mùa hè, từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 9, trời nhiều nắng, ôn hòa hoặc mát mẻ ở bờ biển phía Bắc và ấm áp hơn ở vùng trung tâm và phía nam. Ở Porto, nhiệt độ trung bình tháng 7 là 20°C, và cao nhất có thể 24/25°C. Ở Lisbon, nhiệt độ trung bình vào mùa hè cao hơn, đạt mức 23.5°C vào tháng 8, cao nhất là 28°C. Tuy nhiên khu vực ven biển khí hậu mát mẻ kể cả mùa hè (như Peniche, Sines, Sagres). Bờ biển Algarve thì kín gió hơn, vì vậy, nhiệt độ tương đương với Lisbon. Khu vực nội địa nhiệt độ sẽ nóng hơn, đặc biệt là trung tâm phía Nam, vùng đồng bằng và  thung lũng thấp (như Évora, Beija) thi thoảng nhiệt độ rất nóng.

climate
Khí hậu trung bình hàng tháng tại Porto

Xem thêm Dự án Marriott Renaissance Lapa Porto

                                                         Xem thêm chương trình Golden Visa tại Bồ Đào Nha

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bồ Đào Nha

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Bồ Đào Nha là tháng 5, 6, và tháng 9 bởi tháng 7 và tháng 8 thời tiết đôi khi nóng. Tuy nhiên, ở các khu vực phía Bắc (như Porto), rất hiếm những ngày nắng nóng ngay cả giữa mùa hè, bạn có thể tham quan những khu vực này từ tháng 6 đến tháng 9.

Mùa đông khí hậu ôn hòa, nhưng rất nhiều mưa và có gió, đặc biệt là phía Bắc, thậm chí khu vực nội địa thời tiết có thể lạnh. Mùa hè nhìn chung không quá nóng, ngoại trừ thời điểm có gió thổi từ châu Phi khiến nhiệt độ lên đến 35°C, đặc biệt ở khu vực trung tâm và phía Nam.

Nếu bạn muốn đi biển, mùa hè là thời điểm tốt nhất, đặc biệt vào tháng 7 và tháng 8 (đầu tháng 9 đối với khu vực trung tâm và phía Nam) tuy nhiên, nhiệt độ tại bờ biển không cao và vô cùng mát mẻ ở bờ biển phía Bắc.

Portugal

Những vật dụng cần chuẩn bị

Mùa đông: với Lisbon và bờ biển phía nam, bạn nên mang theo quần áo mùa xuân hoặc mùa thu, áo giữ ấm, áo khoác, áo đi mưa. Bạn có thể mang theo áo khoác dày dặn, mũ khi đến Porto và bờ biển phía Bắc. Ở vùng nội địa và vùng núi: mang theo quần áo ấm như áo lông vũ, áo phao, mũ, áo đi mưa hoặc ô.

Mùa hè: mang theo những quần áo sáng màu, mũ che nắng, khăn choàng mỏng trước những cơn gió biển, áo nỉ cho buổi tối; áo nỉ và áo khoác mỏng cho phía Bắc và vùng núi.

Nguồn: climatestotravel