Tổng quan về thời tiết ở Grenada

 Định cư Grenada
 Tin tức định cư
Nhìn chung thời tiết ở Grenada thường nóng và ẩm vào mùa khô và mát mẻ, dễ chịu vào mùa mưa. Mặc dù nằm ở rìa phía Nam của vành đai bão, Grenada không thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi bão (chỉ 3 cơn bão trong vòng 50 năm).
weather in grenada

1. Giới thiệu chung về thời tiết ở Grenada 

Grenada là một quốc gia có chủ quyền ở vùng biển Caribbean ở cuối phía nam của chuỗi đảo Grenadines. Grenada bao gồm đảo chính Grenada và sáu hòn đảo nhỏ hơn nằm phía Bắc đảo chính và phía Nam chuỗi  Grenadines.

Grenada có khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm quanh năm với nhiệt độ trung bình năm là 28 ° C. Trời tương đối mát mẻ và khô ráo từ tháng 1 đến giữa tháng 4, nóng, ẩm và mưa từ tháng 6 đến tháng 12. Giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 là khoảng thời gian giao mùa, cả nhiệt độ và tần suất mưa đều tăng dần.

Lượng ánh nắng mặt trời quanh năm khá ổn, đặc biệt là ở vùng bờ biển. Những cơn mưa ở Grenada và vùng Grenadines thường diễn ra trong suốt cả năm dưới dạng mưa rào hoặc giông, nhưng thường không kéo dài, vì vậy chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến số giờ nắng trong năm, tuy nhiên đôi khi có thể có một đợt thời tiết xấu hơn.

Biển ở Grenada đủ ấm để bơi trong suốt cả năm: nhiệt độ nước dao động từ 27 ° C (81 ° F) trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4, đến 29 ° C (84 ° F) vào tháng 9 và tháng 10, cụ thể như trong bảng sau.

thời tiết ở grenada

2. Đặc điểm thời tiết tại các vùng

St. George’s và đảo chính

St. George’s là thủ đô của Grenada, được bao quanh bởi một sườn đồi của miệng núi lửa cũ và nằm trên một bến cảng hình móng ngựa. Ở đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm.

Bảng dưới thể hiện nhiệt độ trung bình của St. George’s. Có thể thấy rằng nhiệt độ trong năm có rất ít biến động.

thời tiết ở grenada

Lượng mưa rất dồi dào ở St. George’s. Trên bờ biển phía Tây Nam, lượng mưa gần 2.000 mm (78 inch) mỗi năm, trong đó các tháng từ tháng 5 đến tháng 1 đạt mức hơn 100 mm (4 in) và từ tháng 6 đến tháng 11 là hơn 200mm (8 inch). Các tháng ít mưa nhất là tháng 3 và tháng 4, với trung bình 65/70 mm (2,6 / 2,8 inch) mỗi tháng.

thời tiết grenada

Khu giữa đảo chính rải rác nhiều đồi và núi thấp, điểm cao nhất là núi lửa St. Catherine, cao 840 m (2.760 feet), bao quanh bởi một khu rừng nhiệt đới phát triển và có khí hậu xích đạo: lượng mưa rất lớn trong suốt cả năm , đạt tới 3.500 mm (138 inch) mỗi năm, trời thường có mây và nhiệt độ thấp hơn một chút so với ở St. George’s.

thời tiết ở Grenada

Vùng phía Nam Grenadines

In the southern Grenadines (Carriacou and Petite Martinique, plus some uninhabited islands), the rainfall pattern is similar, though they are a bit drier, in fact, they receive less than 1,500 mm (60 in) of rain per year. In Point Salines, in the southwestern tip of the main island, where the airport is located, being that it’s a flat area and away from inland elevations, precipitation drops below 1,500 mm (60 in) per year as well.

Ở vùng phía Nam Grenadines (gồm Carriacou, Petite Martinique và một số đảo không người ở) cũng có đặc thù mưa tương tự như ở đảo chính, tuy nhiên hơi khô hơn một chút. Thực tếvùng này có ít hơn 1.500 mm (60 inch) mưa mỗi năm. Mũi Salines nằm phía Tây Nam của đảo chính, nơi đặt sân bay, là một khu vực bằng phẳng và cách xa khu đồi núi, lượng mưa cũng giảm xuống dưới 1.500 mm (60 in) mỗi năm.

3. Thời điểm tốt nhất để đến Grenada 

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Grenada là từ tháng Hai đến tháng Tư, vì đó là thời gian khô nhất trong năm, nhưng tất cả, tháng một cũng là một tháng chấp nhận được.

Mời các nhà đầu tư đọc thêm những câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư dịnh cư Grenada.