Síp – Thiên đường thuế của Châu Âu

 Định cư Síp
 Tin tức định cư
Síp được mệnh danh là thiên đường thuế của trời Âu. Các chính sách ưu đãi đặc biệt về chính sách thuế ở Síp dành cho cá nhân và doanh nghiệp là một trong những lý do chính khiến Síp trở thành nơi đặt trụ sở của hơn 200.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Đồng thời, đây cũng là điểm đến định cư lý tưởng của công dân toàn cầu.

Síp từ lâu đã được biết đến là một trung tâm thương mại quốc tế nổi tiếng, là cầu nối lý tưởng giữa Đông và Tây. Hệ thống thuế ở Síp cũng tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của khối Liên minh châu Âu EU và Tổ chức OECD.

định cư Síp

Xem thêm chương trình Định cư Síp

Quốc gia Síp ban hành các quy định miễn thuế có lợi đối với những khoản thu nhập phát sinh từ các hoạt động quốc tế, Síp cũng áp dụng một mạng lưới rộng lớn các hiệp định tránh đánh thuế hai lần và các loại thuế không khấu trừ trên bất kỳ khoản thanh toán nào, thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng công ty ở Síp như là một trung gian để thực hiện các hoạt động kinh doanh xuất khẩu từ nước ngoài và được hưởng các lợi ích về thuế ở Síp.

định cư Síp - thuế ở Síp

Doanh nghiệp có thể được hưởng ưu đãi thuế suất thuế doanh nghiệp 12,5%, được hưởng lợi ích từ thuế suất 0% đối với cổ tức cho các cá nhân chịu thuế không cư trú. Bằng cách xuất hóa đơn tất cả các hàng hóa xuất khẩu thông qua một công ty của Síp và tích lũy lợi nhuận nhiều nhất có thể tại đây.
Bên cạnh đó, bất kỳ người nào lưu trú dưới 183 ngày ở Síp đều được xem là cá nhân chịu thuế không cư trú và sẽ không phải nộp thuế đối với thu nhập của mình trên toàn thế giới. Họ chỉ phải nộp thuế đối với thu nhập nhận được ở Síp, ngoại trừ cổ tức.

thuế ở Síp

Đối với bất động sản sở hữu tại Síp, áp dụng cho căn nhà đầu tiên, thuế giá trị gia tăng có thể được giảm xuống còn 5% thay vì mức thuế 19% đúng theo mức thuế tiêu chuẩn cũ. Mức 0% áp dụng cho phí chuyển nhượng với các bất động sản đã đóng thuế giá trị gia tăng cũng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm 8% so với mức thuế thông thường. Đặc biệt, từ năm 2017, thuế bất động sản được xóa bỏ hoàn toàn tại đảo Síp!

Xem thêm các câu hỏi thường gặp trong chương trình định cư đảo Síp