USCIS điều chỉnh quy trình quản lý hồ sơ xin visa EB-5 còn tồn đọng

 Định cư Mỹ
 Tin tức định cư
Ngày 29/01/2020, Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS) đã ra thông báo thay đổi với quá trình xử lý đơn I-526 – mẫu đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư nước ngoài
thuong tru My

Ngày 29/01/2020, Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS) đã ra thông báo thay đổi với quá trình xử lý đơn I-526 – mẫu đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư nước ngoài – từ xử lý theo thứ tự hồ sơ nộp trước được xử lý trước (first in, first out) sang phương án xử lý những thị thực sẵn có.

Theo chia sẻ của ông Mark Koumans – Phó Giám đốc USCIS, “thay đổi quy trình xử lý theo thứ tự hồ sơ nộp trước được xử lý trước sang phương án ưu tiên xử lý hồ sơ nhập cư cho các đương đơn đến từ các nước mà thị thực hiện đang sẵn có phù hợp hơn với chương trình EB-5, cũng như giúp các bước trong quy trình hoạt động của USCIS trở nên chặt chẽ và thống nhất hơn. Đồng thời, phương án mới này cũng đảm bảo tính công bằng cho các hồ sơ đủ điều kiện của các quốc gia thiểu số được cân nhắc xét duyệt một cách kịp thời.

EB5

Quy trình xét cấp thị thực mới chỉ đơn giản là ưu tiên cho các đương đơn đến từ nước đang sẵn có, hoặc sẽ sớm sẵn có, mà không tạo ra bất kì ràng buộc nào về mặt pháp lý hoặc thay đổi về mặt yêu cầu. USCIS sẽ áp dụng phương án xử lý mới vào ngày 31/03/2020.

USCIS sẽ tổ chức một buổi đối thoại công khai vào ngày 13 tháng 3 năm 2020 tới đây để cung cấp thông tin cũng như trả lời các câu hỏi và thắc mắc của công chúng liên quan tới những thay đổi trong việc quản lý các đơn I-526 tồn đọng.

Theo USCIS