Chi phí sinh hoạt ở Malta so với quốc gia khác

 Định cư Malta
 Tin tức định cư
Lựa chọn “ Đồng ý” định cư ở Malta là một lựa chọn dễ dàng. Hàng nghìn người ngoại quốc đã lựa chọn tái định cư ở Malta và đầu tư kinh doanh công ty riêng cũng như làm việc tại các công ty tập đoàn tại Malta thành công. Vậy chi phí sinh hoạt ở Malta so với các quốc gia khác như thế nào? Cùng Odin Land khám phá bài viết sau đây
Malta

Chi phí sinh hoạt ở Malta so với Vương quốc Anh

Malta

Giá thuê nhà ở Malta hầu như rẻ hơn so với Vương quốc Anh, đặc biệt nếu bạn đã từng sống ở trung tâm Luân Đôn, bạn sẽ nhận thấy rõ sự chênh lệch này. Bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lạ so với hầu hết mọi nơi ở Vương quốc Anh.

Tùy thuộc vào cách bạn mua sắm, thực phẩm có thể sẽ tương đương hoặc đắt hơn một chút – nhưng bữa ăn tại nhà hàng chắc chắn rẻ hơn bên ngoài khu du lịch Malta.

Chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ phụ thuộc vào việc bạn làm nhân viên của một công ty tiếng Malta và có được bảo hiểm công tương đương với NHS hay phải mua bảo hiểm tư nhân. Thuốc kê đơn ở Malta sẽ đắt hơn so với những gì bạn mua ở những nơi khác.

Chi phí sinh hoạt của Malta so với Mỹ

Malta

Phần khó nhất khi so sánh chi phí sinh hoạt ở Malta so với Mỹ là tiền thuê nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ New York City hoặc San Francisco, bạn có thể cắt giảm chi phí này khoảng 50-75% – đôi khi còn hơn thế nữa!

Điều quan trọng là bạn phải biết rằng có thể sẽ phải chi tiêu nhiều hơn cho các cửa hàng tạp hóa ở Malta so với ở Mỹ, đặc biệt nếu bạn mua nhiều hàng hóa đóng gói.

Bí quyết để ăn uống tiết kiệm là ăn như người địa phương.

Nếu bạn lái xe, xăng chắc chắn sẽ đắt hơn đáng kể ở Malta, như trường hợp của hầu hết mọi nơi khác ở châu Âu.

Chi phí sinh hoạt ở Malta so với Ireland

Chi phí dành cho giải trí sẽ tương đương hoặc ít hơn một chút khi ở Malta. Bật mí nhỏ, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền khi uống rượu trong quán bar và nhà hàng bằng cách trả giá bằng tiếng Malta.

Các tiện ích, ngoại trừ hóa đơn điện thoại di động của bạn, sẽ ít hơn ở Malta so với ở Ireland. Và so với hầu hết mọi nơi ở Châu Âu và Bắc Mỹ, quá cảnh ở Malta sẽ rẻ hơn.

Chi phí sinh hoạt ở Malta so với Úc như thế nào?

Malta

Tùy thuộc vào cách bạn mua sắm, cửa hàng tạp hóa ở Malta sẽ có giá tương đương hoặc rẻ hơn một chút ở so với hầu hết các thành phố của Úc.

Các nhà hàng ở Malta, ngoại trừ rượu, có thể sẽ đắt hơn một chút.

Chắc chắn có nhiều cơ hội hơn để tiết kiệm tiền thuê nhà ở Malta. Trên thực tế, một căn hộ của người Malta sẽ có giá thấp hơn ít nhất 15% so với ở Úc. Nếu bạn đến từ Sydney hoặc các khu vực đắt đỏ ở Melbourne hoặc Brisbane, tiền thuê có thể rẻ hơn 50%.

Mua và lái xe hơi sẽ đắt hơn ở Malta so với ở Úc, nhưng nhiều người Úc coi đây là cơ hội để thay đổi lối sống của họ và làm mà không cần xe.

Khác với chi phí vận chuyển, bạn sẽ không mất nhiều chi phí dành cho chăm sóc trẻ em khi ở Malta.

Có thể nghỉ hưu an dưỡng tuổi già ở Malta với mức chi phí sinh hoạt như vậy không?

Malta

Với các chi phí như vậy, việc lựa chọn Malta là nơi sinh sống sau khi nghỉ hưu là hoàn toàn khả thi. Đặc biệt là trường hợp bạn tìm thấy một nơi để sống ở bên ngoài các khu vực trung tâm, hiện đại của Valetta và vùng ngoại ô của thành phố này.

Đi xe hơi ở Malta thì chi phí sinh hoạt tương đối cao, do giá xăng và giá oto ở mức cao. Vì vậy với mực thu nhập hạn chế hơn khi đã nghỉ hưu, nếu sống ở gần các cửa hàng, siêu thị, bạn nên đi bộ tới đó hoặc sử dụng hệ thống phương tiện giao thông công cộng để đi lại để tiết kiệm chi phí.

Hai điều cần chú ý là chăm sóc sức khỏe và dược phẩm. Tùy thuộc vào độ tuổi . bạn có thể đủ điều kiện để đăng ký bảo hiểm y tế từ quốc gia của bạn khi bạn nghỉ hưu đến Malta.

Nguồn: Maltaguides.co