10 món ăn truyền thống ở Síp nhất định phải thử

Định cư Síp
Tin tức - Sự kiện & Hội thảo
Tin tức định cư
Síp - một trong những nơi có nền ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Điều tuyệt vời về ẩm thực Síp là bạn có thể theo dõi lịch sử phong phú của nó thông qua nhiều món ăn truyền thống.

Vị trí địa lý đặc biệt của Síp đã mang đến sự pha trộn của ẩm thực Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập.

Síp – điểm đến lý tưởng của trời Âu.

Dưới đây là 10 món ăn truyền thống hàng đầu của Síp – một quốc gia đáng sống bậc nhất tại trời Âu.

1. Halloumi.

Halloumi không chỉ là vua của pho mát nướng, nó còn là nguồn gốc và niềm tự hào dân tộc của Síp. Mức độ phổ biến của nó đang tăng nhanh trên toàn thế giới và nó có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia hiện nay. Nó cũng được cấp bằng sáng chế – chỉ có Síp mới có quyền sản xuất halloumi. Là một phần di sản văn hóa của Síp từ thế kỷ 16.

Halloumi – Vua của các loại pho mát nướng tại Síp.

2. Sheftalies.

Thoạt nhìn, sheftalies trông tương tự như kebab, nhưng trong hương vị – chúng ngon hơn rất nhiều. Sheftalies thường được làm với thịt cừu hoặc thịt lợn băm (đôi khi cả hai) và trộn với rất nhiều rau mùi tây và hành tây. Sau đó, chúng được bọc trong mỡ caul mỏng, thường là từ một con cừu và được nấu trong lò nướng hoặc nướng than.

Sheftalies, siêu Kebab cực kì thơm ngon.

3. Koupepia.

Koupepia là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Síp thường được làm bằng lá nho, nhồi với cơm, thịt lợn băm hoặc thịt bò, các loại thảo mộc tươi và gia vị khác và sau đó được nấu trong nước sốt cà chua. Koupepias thường được phục vụ ấm áp. Chúng có thể là một phần của đĩa meze hoặc thậm chí là một món ăn chính.

Koupepia – món ăn truyền thống nổi tiếng nhất tại Síp.

Hơn nữa, Síp còn có một bữa ăn rất giống nhau được gọi là món paragemista. Nó cũng bao gồm cà chua, hành tây và các loại rau khác được nhồi bên trong lá nho.

4. Souvla.

Trong các lễ kỷ niệm quan trọng nhất ở Síp thường phục vụ souvla . Souvla là món thịt nướng kiểu Cypriot. Về cơ bản, đó là những miếng thịt lợn hoặc thịt cừu lớn được nấu chín từ từ trên một xiên dài trên than củi. Điều tuyệt vời về souvla không phải là sự phức tạp hay hương vị mà là nghi thức đi kèm với nó.

Souvla món thịt nướng với nghi lễ đi kèm vô cùng đặc biệt.

Souvla là một phần không thể thiếu trong văn hóa của người Síp. Thông thường, những người đàn ông có trách nhiệm làm souvla . Họ tận hưởng quá trình nấu ăn chậm với một ly bia và trò chuyện.

5. Louvi.

Louvi ở Síp được gọi là những con đậu mắt đen. Rất phổ biến đối với các gia đình Síp có một ngày cụ thể trong tuần dành riêng cho bữa ăn hảo hạng này. Nó thực sự bổ dưỡng chứa một lượng protein tốt và thường được phục vụ với các loại rau nấu chín, chẳng hạn như củ cải và bí. Sau khi nấu chín, điều quan trọng là thêm dầu ô liu và nước chanh để có gia vị tốt nhất.

Những con đậu mắt đen với hàm lượng dinh dưỡng cực cao.

6. Kolokasi.

Kolokasi là một loại rau củ bản địa tương tự như khoai lang. Nó chỉ có thể được tìm thấy ở Síp hoặc một số đảo Hy Lạp khác. Có một lễ hội kolokasi, nơi vô số người tụ tập để khoe các món ăn gia đình của họ. Theo truyền thống, nó được hầm với thịt lợn trong sốt cà chua và cần tây, và nó thực sự rất ngon!.

Kolokasi – món rau củ quả địa phương cực kì chất lượng.

7. Pilafi pourgouri.

Giống như hầu hết các công thức nấu ăn của người Síp, Pilafi pourgouri là món ăn bình dân tại Síp. Nó không chỉ rẻ mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nó thực sự phổ biến ở Síp và thường được phục vụ như một món ăn phụ cho bất kỳ loại thịt nào.

Pilafi pourgouri – món ăn bình dân đầy dưỡng chất tại Síp.

8. Makaronia tou Fournou.

Makaronia tou Fournou , hay macaroni nướng lò nướng trong tiếng Hy Lạp, là phiên bản Cypriot của món ăn Hy Lạp nổi tiếng hơn được gọi là pastitsio . Về cơ bản, nó là một loại mì ống có chứa thịt lợn xay và một ít sốt phô mai. Đó là một trong những món ăn yêu thích của các gia đình tại Síp nhưng phải mất một số nỗ lực để chuẩn bị.

Món ăn được ưa thích nhất của các gia đình tại Síp.

9. Súp chuối.

Tại Síp, đây được coi là món súp phổ biến nhất mà người dân thường sử dụng trong vài tháng lạnh trong năm. Quả chuối thường được làm bằng sữa dê, một ít muối và lúa mì, sau đó được chuyển thành khối khô. Sau đó, đổ nước nóng lên những khối khô này và để chúng ngấm nước. Và đó là cách súp trachana truyền thống được làm. Đôi khi stock và halloumi cũng sẽ được thêm vào súp để làm cho nó thậm chí còn ngon miệng hơn!.

10. Loukoumades.

Nếu bạn có một hàm răng ngọt ngào, thì đừng bỏ lỡ món ngon này! Thông thường, bạn có thể mua từ những người bán hàng rong hoặc tại một số cửa hàng cà phê. Loukoumades có thể được thực hiện bằng cách chiên bột bóng cho đến khi chúng trở thành màu nâu vàng và sau đó ngâm chúng trong mật ong. Đó là một món tráng miệng rất đơn giản với hương vị tuyệt vời.

Loukoumades – món tráng miệng thơm ngon của Síp.

Trên đây là các món ăn truyền thống của người Síp mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch hoặc định cư. Xem thêm chương trình đầu tư nhập tịch Síp tại đây.