5 điều cần nên biết trước khi định cư Bồ Đào Nha

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Định cư Châu Âu tại Bồ Đào Nha mang lại cho bạn và gia đình một cuộc sống tươi đẹp, hiện đại bởi đây chính là một trong những quốc gia đáng sống nhất Châu Âu với chất lượng cuộc sống trên cả tuyệt vời, khí hậu ôn hòa, những bãi biển trải dài
Bồ Đào Nha – điểm đến đầu tư định cư tuyệt vời nhất Châu Âu.

Nền ẩm thực, văn hóa và giải trí hoàn hảo, tuy nhiên định cư tại một quốc gia mới không hẳn là điều dễ dàng. Bạn cần phải lưu ý đến 5 điều sau trước khi định cư tại Bồ Đào Nha.

1. Lựa chọn bất động sản phù hợp.

Để lựa chọn được bất động sản phù hợp nhất với gia đình mình, nhà đầu tư cần trả lời được 3 câu hỏi về vị trí, giá thành và loại bất động sản muốn mua.
Vì Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Châu Âu, cách tốt nhất để bắt đầu tìm được bất động sản phù hợp với mục đích là chính bạn đặt chân đến đây và tìm hiểu. Mỗi khu vực của Bồ Đào Nha cung cấp những điều thú vị khác nhau, bạn có thể tham khảo tại đây.

Bạn nên chọn lựa bất động sản tại Bồ Đào Nha phù hợp với mình và gia đình.

Bồ Đào Nha cung cấp rất nhiều lựa chọn bất động sản. Một số lựa chọn gồm các căn hộ có từ 1, 2 hoặc 3 phòng, chung cư và biệt thự. Hãy dành một chút thời gian để xem xét tại sao bạn lại cần đến một căn nhà sáu phòng ngủ với phòng tắm riêng. Có lẽ một căn hộ ở vị trí trung tâm và có thể đi bộ đến tất cả các tiện ích sẽ là phù hợp; hoặc một ngôi biệt thự đơn với một khu vườn nhỏ và một bể bơi.

2. Hoàn thành các giấy tờ cần thiết.

Trước khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất sáu tháng sau thời hạn lưu trú.
Sở hữu giấy phép cư trú hoặc mã số thuế; mở tài khoản ngân hàng; lập hợp đồng tiện ích; thuê và mua bất động sản; mua xe hơi hoặc đổi giấy phép lái xe có thể là một vấn đề đau đầu ở bất kỳ quốc gia nào. Ở Bồ Đào Nha, luật pháp thay đổi tương đối thường xuyên và nếu nhà đầu tư có thể bắt kịp các giấy tờ và thông tin chính xác, việc định cư Bồ Đào Nha sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn và đơn giản hơn.

Trước khi đến Bồ Đào Nha, hãy hoàn thành các giấy tờ cần thiết.

Ngoài ra, nếu đang lên kế hoạch cho thuê bất động sản, nhà đầu tư nên thuê một người bảo lãnh có quốc tịch Bồ Đào Nha khi ký hợp đồng cho thuê (để đảm bảo các khoản thanh toán cho thuê sẽ được thực hiện bất kể vấn đề gì xảy ra).

3. Mở tài khoản ngân hàng.

Chuyển đến Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chắc chắn sẽ muốn mở một tài khoản ngân hàng trong nước. Sẽ dễ dàng hơn nếu ở lại Bồ Đào Nha một thời gian để mở một tài khoản ngân hàng địa phương.

Việc mở tài khoản ngân hàng sẽ dễ dàng hơn cho việc định cư Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha là một thành viên của khu vực đồng Euro vì vậy họ giao dịch bằng đồng Euro. Người nước ngoài được phép sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài nhưng vẫn phải mở tài khoản tại một ngân hàng của Bồ Đào Nha. Việc thanh toán các tiện ích và thuế sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần gửi trực tiếp từ tài khoản nội bộ.
Hãy chắc chắn mang theo:
+ Hộ chiếu,
+ Bất kỳ thị thực liên quan,
+ Giấy phép cư trú,
+ Chứng minh cư trú,
+ Thẻ thuế, vv
Mỗi ngân hàng có thể có các yêu cầu khác nhau, do đó, hãy gọi điện trước để kiểm tra kỹ. Khi đã mở một tài khoản ngân hàng, nhà đầu tư có thể nhận được thẻ multibanco, tương tự như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, có thể sử dụng tại các máy ATM (“multibancos”) để rút tiền mặt.

4. Tìm kiếm một công việc.

Nhiều người bắt đầu tìm kiếm việc làm trước khi rời quê hương, điều này luôn là một ý tưởng hay. Bồ Đào Nha cũng đang thiếu nhân công ở nhiều lĩnh vực.

Bồ Đào Nha là quốc gia trả mức lương khá cao cho công việc.

Mức lương hợp pháp chính thức tối thiểu ở Bồ Đào Nha là 589,17 euro một tháng với mức lương trung bình hàng tháng là 985 đô la. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm được một số tiền kha khá.

5. Học tiếng Bồ Đào Nha.

Bạn không bắt buộc phải sử dụng tiếng Bồ Đào Nha thông thạo, nhưng ít nhất hãy cố gắng học những điều cơ bản. Nhiều người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh rất tuyệt vời, đặc biệt là ở Lisbon và trong các khu du lịch, nhưng bạn càng hiểu và nói ngôn ngữ dân tộc của họ, họ càng dành cho bạn nhiều thiện cảm ơn.
Xem thêm chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại Bồ Đào Nha tại đây.