Cẩm nang hướng dẫn du lịch Antigua và Barbuda

 Định cư Antigua & Barbuda
 Tin tức định cư
Antigua and Barbuda là hai hòn đảo chính (bên cạnh rất nhiều hòn đảo nhỏ hơn) là một lát cắt nằm ở thiên đường Caribe nhưng chỉ được một vài người biết đến, chính vì thế hôm nay Odin Land sẽ cho bạn biết bạn đã bỏ lỡ điều gì

ANTIGUA VÀ BARBUDA NẰM Ở ĐÂU?

Những hòn đảo của Antigua và Barbuda nằm ở phía đông Caribe và là một phần của quần đảo Leeward (đảo Leeward thuộc chuỗi đảo Tiểu Antilles).

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ ĐI DU LỊCH ANTIGUA VÀ BARBUDA

Tháng 12 đến tháng 4 là khoảng thời gian thích hợp nhất để tới thăm Antigua và Barbuda, tuy nhiên du khách vẫn có thể thực hiện những chuyến du lịch ngoài thời điểm này. Khách du lịch nên chú ý thời gian từ đầu tháng 7 và cuối tháng 12 là thời điểm thường có bão.

DI CHUYỂN QUANH ANTIGUA VA BARBUDA

Antigua có các dịch vụ xe buýt tư nhân phục vụ việc thăm quan các khu vực trên đảo. Khách du lịch có thể mua giấy phép với giá $20 và có thể tự lái xe, tuy nhiên du khách nên cân nhắc vì một số đoạn đường tình trạng khá xấu. Nếu bạn muốn tới Barbuda, có thể đi thuyền từ St. John và mất khoảng 90 phút.

NGÔN NGỮ SỬ DỤNG TẠI ANTIGUA VÀ BARBUDA

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Antigua và Barbuda dù ở đây sử dụng rất nhiều tiếng địa phương. Tiếng Anh Antigua Creole nói riêng được nói phổ biến trên hòn đảo này.

Xem thêm chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda tại đây

KHÁM PHÁ ANTIGUA VÀ BARBUDA

St. John

St. John là thủ đô và thành phố lớn nhất tại Antigua Barbuda xứng đáng là điểm dừng đầu tiên của bạn khi đặt chân lên hòn đảo. Với những ai thích khám phá tới đây bằng tàu biển, đây có lẽ là điểm dừng duy nhất của bạn vì thế bạn nên tận dụng tối đa hành trình của mình. Dù St. John không có những bãi biển bù lại sự kết hợp giữa lối kiến trúc thuộc địa và hiện đại mang tới những trải nghiệm thú vị với rất nhiều địa điểm lịch sử. Điểm đặc biệt nữa phải kể đến pháo đài Anh, được xây dựng nhằm bảo vệ bến cảng khỏi kẻ thù đến từ châu Âu, đặc biệt là Pháp. Cuối cùng không thể không kể tới St.John nổi tiếng là thiên đường mua sắm – với hầu hết mặt hàng miễn thuế.

Cảng Anh

Với những ai muốn khám phá về lịch sử và di sản thời Anh của Antigua, cái tên cảng Anh chính là nơi thích hợp để bạn làm điều đó. Toàn bộ thị trấn nằm gọn trong bến cảng và Vịnh Falmouth – và toàn bộ khu vực chính là tượng đài về lịch sử hàng hải của hòn đảo. Xưởng đóng tàu Nelson sẽ kể một câu chuyện về thời điểm khác trong lịch sử Anh, trong khi đó các bến cảng mới hơn là bãi đậu cho những chiếc thuyền sang trọng và tiện nghi hiện đại. Đây là điểm kế cận rất đáng ghé thăm.

Các bãi biển

Nếu cần một lý do để ghé thăm Antigua thì chính là các bãi biển … và cả hòn đảo lớn là nhà của rất nhiều bãi biển (trong số đó có rất nhiều bãi biển đẹp nhất trong vùng Caribe). Có bãi biển Half Moon Bay tuyệt đẹp ở phía Nam, bãi Dickenson Bay ở phía bắc và một loạt những bãi biển khác nếu bạn lái xe xuống phía nam từ cảng Jolly dọc theo bờ biển phía Tây. Một số nơi là điểm du lịch với các khu nghỉ dưỡng và rất đông khách, trong khi một số nơi hoang sơ, vắng vẻ, ít khách du lịch.

Barbuda

Là hòn đảo ít dân cư và ít khách du lịch trong hai hòn đảo chính, tuy nhiên ngay chính Barbuda là một điểm đến thú vị và nhiều niềm vui. Tại đây chỉ có một ngôi làng (Codrington) vì thế bạn nên chuẩn bị tinh thần với việc thiếu rất nhiều cơ sở vật chất hoặc tiện nghi hiện đại. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và lên đường, bạn sẽ thấy những bãi biển hoang sơ trải dài cả dặm (bãi biển nổi tiếng nhất là bãi 17-Mile Beach).  Đây thực sự là thiên đường, và nó khiến bạn phải tự hỏi sao có ít người biết tới vẻ đẹp này của Barbuda.

Các chuyến bay tới Antigua và Barbuda

Các chuyến bay giữa Toronto và St. John rơi vào khoảng 700 đô-la Canada, tuy nhiên có rất nhiều ưu đãi. Một vài chyến đi có thể khá rẻ nếu bạn biết thanh toán đúng cách.

Chi phí tại Antigua và Barbuda

Có rất nhiều chi phí tại địa phương tùy thuộc ý định bạn muốn kì nghỉ của mình như thế nào (khu nghỉ dưỡng so với khu thô sơ). Nhìn chung, Antigua và Barbuda không hề rẻ. Chi phí trung bình có thể tới 379 đô-la Canada, trong đó 242 đô cho chi phí ăn ở và 89 đô đồ ăn. Những khách du lịch tiết kiệm có thể chỉ mất 156 đô một ngày, trái lại ở những dịch vụ sang trọng có thể tiêu tốn 872 đô. Vậy nên có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí, đừng để nó làm bạn tránh  xa Antigua và Barbuda.

Ở Antigua và Barbuda có an toàn không?

Antigua và Barbuda là một quốc gia an toàn, các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh được thông báo rộng khắp. Thỉnh thoảng có những trường hợp phạm tội nhỏ hoặc tấn công, vì vậy tốt nhất là luôn cảnh giác. An toàn đường bộ khác nhau tùy nơi, vì vậy hãy thận trọng nếu bạn có kế hoạch tự lái xe.

Nguồn: blog.continentalcurrency