Lý do nên học tiếng Bồ Đào Nha

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Nếu bạn đang tìm một ngôn ngữ vừa thu hút vừa hữu ích để học thì nên học tiếng Bồ Đào Nha để có thể du lịch và định cư tại đất nước xinh đẹp nhất của trời Âu này
Bồ Đào Nha, Quốc gia xinh đẹp và toàn diện.

Nếu cần nhiều lý do thuyết phục hơn thì dưới đây là 9 lý do tuyệt vời để học ngôn ngữ này. Bồ Đào Nha quốc gia đáng sống nhất tại trời Âu.

1. Hòa nhập cùng người bản xứ.

Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ nhưng ngôn ngữ của nó đã đi xa và rộng hơn phạm vi địa lý. Cho đến nay, thực tế là Bồ Đào Nha thậm chí còn không phải là nước có nhiều người nói tiếng Bồ Đào Nha nhiều nhất trên thế giới. Có hơn 207 triệu người sống ở Brazil và phần lớn sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như tiếng mẹ đẻ của họ.

Hòa nhập cuộc sống tại đây để thấy Bồ Đào Nha tuyệt vời đến thế nào.

Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ này thì bạn sẽ sẵn sàng tham gia các lễ kỷ niệm nổi tiếng thế giới của Rio Carnival (chú thích: Lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro được coi là lễ hội lớn nhất thế giới với 2 triệu người đổ ra đường mỗi ngày).

2. Để nổi bật trong đám đông.

Mặc dù số lượng người nói tiếng Anh (ngày càng tăng) cũng đang học thêm ngôn ngữ thứ hai nhưng ít người trong số họ chọn học tiếng Bồ Đào Nha cho dù thứ tiếng này được sử dụng khá phổ biến. Khi thông thạo thứ tiếng này rồi, bạn sẽ sở hữu kỹ năng độc đáo giúp bạn nổi bật trong đám đông.

3. Du học và sống ở Lisbon.

Thủ đô sôi động của Bồ Đào Nha có tất cả những điều kiện tuyệt vời: thời tiết nắng vàng ấm áp, một mảnh đất giàu tính lịch sử với lâu đài đẹp như tranh vẽ nhìn ra những con đường rải sỏi, những ngôi nhà đầy màu sắc, một cộng đồng trẻ trung, những món hải sản tươi sống thịnh soạn trên thực đơn và cảnh quan nghệ thuật ngày càng phát triển, Lisbon là một thành phố tuyệt vời để du học ngôn ngữ trong vài tháng (hay 1 năm).

Được sống tại một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu.

4. Là một lý do tuyệt vời để chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha.

Tại sao lại không du học ngôn ngữ ở nước ngoài nhỉ? Khi bạn thông thạo thứ tiếng này thì việc chuyển đến sống ở Bồ Đào Nha sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Việc tìm kiếm công việc và hòa nhập vào cộng đồng địa phương sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể trò chuyện với mọi người xung quanh. Hãy sống vài năm bên bờ biển Algarve tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha, bên bờ Đại Tây Dương tươi mát và tận hưởng những cơ hội lướt sóng bất tận ngay trước cửa nhà.

Tận hưởng những cảnh quan thiên nhiên ấn tượng nhất.

5. Tiếng Bồ Đào Nha rất dễ học.

Rõ ràng là việc học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng gian nan, nhưng tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ tương đối dễ học. Bạn không cần phải học một bảng chữ cái mới như khi bạn học tiếng Nga, tiếng Nhật hay tiếng Ả Rập. Và nếu bạn đã nói được tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp thì có thể tìm thấy nhiều từ vựng giống nhau trong tiếng Bồ Đào Nha, cấu trúc câu cũng tương tự như tiếng Anh.

6. Đây là cửa ngõ cho việc học ngôn ngữ thứ 3.

Ngược lại, việc học tiếng Bồ Đào Nha như ngôn ngữ thứ hai của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng học các ngôn ngữ khác. Hãy thử học tiếng Tây Ban Nha, Ý, Pháp hay thậm chí Romania, rồi bạn sẽ thấy rằng việc học các ngôn ngữ khác cùng gốc Latinh chỉ là chuyện nhỏ.

7. Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến rộng rãi nhất.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến phổ biến thứ 5 trên thế giới khi những người nói tiếng Bồ dùng mạng trực tuyến và các trang mạng được viết bằng tiếng Bồ đang ngày càng tăng nhanh. Những nhà sản xuất nội dung và nhà văn có khả năng viết hoàn hảo bằng tiếng Bồ Đào Nha có thể phát triển mạnh khi tận dụng các cơ hội số, với số lượng khán giả khổng lồ (và cả những nhà tuyển dụng lao động) đều khao khát nội dung của bạn, đặc biệt là ở Brazil.

8. Khiến hồ sơ của bạn nổi bật.

Hãy khiến người tuyển dụng lao động tương lai phải vô cùng ấn tượng với hồ sơ ứng tuyển của bạn khi cùng chung niềm tự hào về thứ ngôn ngữ khác thường nhưng đáng thèm muốn như tiếng Bồ Đào Nha. Việc thông thạo thứ tiếng này cũng chứng minh rằng bạn là người ham học hỏi và ưa thích mạo hiểm. Những người sử dụng lao động trong hầu hết các ngành sẽ rất vui khi bạn có thể ‘fala Português’ (nghĩa là “nói được tiếng Bồ Đào Nha”).

9. Kết bạn.

Học một ngôn ngữ ở nước ngoài là một trải nghiệm đầy thú vị, do đó đây cũng là một cách nhanh chóng để kết thân với một nhóm bạn tuyệt vời. Những bạn cùng lớp và bạn cùng nhà của bạn – cũng như những người dân địa phương đáng yêu mà bạn sẽ kết bạn khi sống tại đó – sẽ trở thành gia đình của bạn khi bạn chuyển sang thành phố mới này. Các bạn sẽ học cùng nhau ban ngày, tập luyện cùng nhau vào buổi tối và dành thời gian rảnh để khám phá tất cả những điều tuyệt vời mà đất nước quyến rũ này mang lại.

Bạn có thể Tham khảo các chương trình định cư Bồ Đào Nha tại đây.