Chi phí sinh hoạt tại Nova Scotia – Canada

 Định cư Canada
 Tin tức định cư
Chi phí sinh hoạt tại Nova Scotia tương đối thấp, ngay cả ở thủ phủ Halifax. Các thành phố nhỏ hơn như Sydney hay Dartmouth thậm chí còn rẻ hơn. Nhà đầu tư có thể yên tâm khi định cư, sinh sống tại đây cho tới khi nhận thường trú nhân Canada
chi phí sinh hoạt tại nova scotia

Nova Scotia được đánh giá là một trong những vùng có chất lượng đời sống cao nhất thế giới. Năm 2019, Tổ chức FDI American Cities of the Future xếp hạng Halifax, thủ phủ của Nova Scotia, vào top 10 thành phố có điều kiện sống tốt nhất. Từ những bãi cát dài, những vách đá ven biển thơ mộng đến không khí nhộn nhịp của cuộc sống đô thị, ở Nova Scotia có gần như tất cả mọi thứ. Thời tiết ở đây ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Đồng thời chi phí sinh hoạt ở đây cũng ở mức vừa phải, theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá bán nhà trung bình tại Halifax năm 2017 là 298.507 $ và mức trung bình của toàn tỉnh thấp hơn mức 229.123 $.

1. Tôi nên sống ở đâu tại Nova Scotia?

Các thành phố ở Nova Scotia là lựa chọn lý tưởng cho những ai tìm kiếm vẻ đẹp đồng quê và không gian yên tĩnh. Dưới đây là một số thành phố tốt nhất để sinh sống tại Nova Scotia:

 • Halifax: Đây là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất tại Nova Scotia với dân số 431.479 người. Halifax được coi là trung tâm kinh tế của khu vực ven Đại Tây Dương và có thu nhập hộ gia đình trung bình là 90.134 đô, cao hơn mức trung bình của toàn Canada. Dù là một người lao động trẻ hay đã có gia đình, luôn có một khu dành cho bạn ở Halifax!
 • Cape Breton: Thành phố nằm gọn trên một hòn đảo tách biệt hoàn toàn với phần đất liền của Canada. Cape Breton có dân số 94.000 người và cũng là một trung tâm kinh tế vững mạnh.
chi phí sinh hoạt tại nova scotia
Hòn đảo Cape Breton
 • Truro: Được biết đến với cái tên “Tâm điểm của Nova Scotia”, thành phố nhỏ với 12.500 cư dân này nằm cách Halifax không xa về phía Bắc. Như vậy, bạn có thể sống ở đây nếu bạn muốn sự yên bình và yên tĩnh của một thị trấn nhỏ và vẫn gần với thành phố lớn.
 • Lunenburg: Thị trấn nhỏ này là một trong năm Di sản Thế giới của Nova Scotia. Cảnh quan của thị trấn này được điểm xuyết bằng những ngôi nhà màu pastel được xây dựng vào thế kỷ 18 trên nền của những ngọn đồi cao lớn.
 • Baddeck: Baddeck là một thị trấn cổ kính ven hồ chỉ có khoảng 1.000 cư dân. Đây là một điểm dừng chân nổi tiếng thu hút những người đi trên đường cao tốc Cabot Trail. Nếu bạn muốn định cư ở một thị trấn nhỏ cạnh hồ, đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm chương trình định cư tại Nova Scotia, Canada

Mức lương trung bình ở Nova Scotia

Kể từ ngày 1/4/2019, mức lương tối thiểu là 11,55 đô/giờ đối với nhân viên có kinh nghiệm và 11,05 đô/giờ đối với nhân viên không có kinh nghiệm (có dưới ba tháng làm việc trong lĩnh vực của công việc đó).

mức lương tại Nova Scotia

2. Chi phí sinh hoạt ở Nova Scotia

Đây là một tỉnh mà chi phí sinh hoạt tương đối thấp, ngay cả ở thủ phủ Halifax. Các thành phố nhỏ hơn như Sydney hay Dartmouth thậm chí còn rẻ hơn. Đọc thêm về kinh tế tại Nova Scotia, Canada

chi phí sinh hoạt tại nova scotia
Phân bổ chi phí hàng tháng tại Halifax. Nguồn ảnh numbeo.com/cost-of-living/in/Halifax

* Chi phí sinh hoạt ở Halifax

./. Giá thuê nhà

Theo Tập đoàn Thế chấp và Nhà ở Canada (CMHC), một căn hộ khép kín có giá 812$/tháng và căn hộ một phòng ngủ là 904$ mỗi tháng. Theo PadMapper, căn hộ khép kín có giá thuê 1150$/tháng, căn hộ một phòng ngủ là 1400$ và căn hộ hai phòng ngủ là 1525$/tháng.

chi phí sinh hoạt tại nova scotiaHalifax được chia thành 2 vùng là bán đảo và đại lục. Vùng bán đảo gần trung tâm thành phố nên đắt đỏ hơn so với vùng đất liền nằm phía nam thành phố. Trong khu vực bán đảo, khu phía Bắc rẻ hơn so với các khu ở phía Nam, còn ở vùng đại lục thì ngược lại.

Dartmouth, một thành phố chỉ cách Halifax một chuyến phà, cũng có chi phí sinh hoạt rẻ hơn. Một căn hộ khép kín có giá thuê khoảng 594$/tháng và căn hộ một phòng ngủ là khoảng 755$/tháng.

./. Giao thông công cộng

Halifax Transit vận hành các dịch vụ xe buýt và phà như sau:

 • Vé đơn: $2.75
 • Thẻ 10 chuyến: $24.70
 • Vé tháng: $82.50

Bạn có thể xem thêm thông tin giá vé tại website halifax.ca

./. Giải trí

 • Nhà hàng: một bữa ăn kèm một đồ uống không cồn có giá 18$ (chưa tính thuế và tiền tip). Ở những nhà hàng sang trọng hơn có giá khoảng 60-80$.
 • Quán bar: một ly bia có giá 6$ và một ly cocktail khoảng 9-12$
 • Rạp chiếu phim: giá một vé xem phim là 13$
 • Thuốc lá: một gói 20 điếu có giá 14$

Nova Scotia Canada./. Thực phẩm

Giá thực phẩm ở Halifax thường cao hơn một chút so với hầu hết các thành phố ở Canada. Bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn một chút cho các thành phẩm, thịt, cá, các sản phẩm từ sữa và trứng.

./. Tóm tắt tổng chi phí sinh hoạt tại Halifax:

Theo số liệu từ nguồn: numbeo.com

 • Chi phí ước tính hàng tháng cho 1 gia đình 4 người (không bao gồm tiền thuê nhà): 73,766,400.78₫ (4,286.87C$)
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho 1 người (không bao gồm tiền thuê nhà): 20,601,114.71₫ (1,197.22C$)
 • Chỉ số chi phí sinh hoạt tại Halifax cao hơn 17% so với Hà Nội
 • Chi phí thuê nhà trung bình tại Halifax cao hơn 16% so với ở Hà Nội
 • Chi phí sinh hoạt xếp thứ 134 trên tổng số 498 thành phố trên thế giới
 • Chỉ số chi phí sinh hoạt tại Halifax là 69.77

Đọc thêm: Những câu hỏi thường gặp về chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia