Những điều bạn cần biết về khí hậu ở Vương quốc Anh trước khi đến đây

 Định cư Anh
 Tin tức định cư

Bạn có biết người Anh thường mở đầu cuộc trò chuyện bằng câu gì không? Họ thường hỏi nhau “Thời tiết ngày mai ra sao?” hoặc “Thời tiết hôm nay thật là tuyệt/tồi tệ /mưa quá/thật dễ chịu”.

Vì sao lại như vậy? Đơn giản bởi đất nước này có khí hậu vô cùng đa dạng, thật khó mà lường trước được. Thời tiết có thể thay đổi đột ngột từ ngày này sang ngày khác, giữa các vùng miền khác nhau, mặc dù đây là một hòn đảo tương đối nhỏ.

Hãy cùng xem thời tiết ở Anh thay đổi ra sao giữa các mùa và các vùng miền địa lý khác nhau nhé!

Miền Bắc nước Anh

Bạn đang lên kế hoạch đi dụ lịch tới miền Bắc của nước Anh vào mùa đông? Hãy nhớ đem theo thật nhiều áo nhé! Càng đi về hướng Bắc, thời tiết sẽ càng lạnh và gió hơn. Phía Tây Bắc có xu hướng mưa đáng kể, nhưng Đông Bắc thì lại mưa ít hơn nhiều.

Miền Nam nước Anh

Miền Nam nước Anh là vùng có thời tiết ấm nhất tại Anh, với lượng mưa ít và nhiệt độ cao hơn so với tất cả các khu vực khác. Càng gần bờ biển, nhiệt độ càng xuống thấp do gần biển Đại Tây Dương.

Phía Tây nước Anh và xứ Wales

Phía Tây nước Anh và xứ Wales có mùa hè không quá nóng và mùa đông khí hậu ôn hòa do gần với biển Đại Tây Dương. Điều này nghe thật tuyệt phải không? Khổng hẳn đâu. Khu vực này sẽ có mưa nhiều vào thời điểm giao mùa.

Scotland

Scotland là vùng lạnh nhất của Vương Quốc Anh. Điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ ở mức -0,2 độ C. Đây cũng là nơi ẩm ướt nhất quanh năm ở Anh (trừ tháng 5, tháng 6 và tháng 12). Mặc dù vậy, bạn vẫn hoàn toàn nên đến và ghé thăm Scotland.

Bắc Ireland

Khi hậu quanh năm ở Bắc Ireland ấm hơn so với Scotland và có mùa đông ôn hòa hơn so với Anh và xứ Wales. Bắc Ireland thường khô hơn Scotland và xứ Wales, nhưng lại ẩm hơn so với hầu hết nước Anh. Thực sự nếu nói về thời tiết, Bắc Ireland mang đặc điểm của cả Anh và Scotland về nhiệt độ lẫn lượng mưa.