Phong tục và truyền thống đất nước Bồ Đào Nha có gì đặc biệt

 Định cư Bồ Đào Nha
 Tin tức định cư
Mỗi quốc gia đều có phong tục truyền thống và văn hóa riêng biệt rất rõ nét, đất nước Bồ Đào Nha cũng không ngoại lệ. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đáng để du lịch và định cư nhất Châu Âu

Đây là nơi để bạn đắm mình trong một môi trường văn hóa tuyệt đẹp, chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định lên kế hoạch định cư Châu Âu thì việc tìm hiểu về phong tục tập quán của đất nước và con người Bồ Đào Nha sẽ là một ý tưởng cực hay.

Bồ Đào Nha, nơi để bạn đắm chìm trong cuộc sống tuyệt vời.

Dưới đây là 5 phong tục và truyền thống mà bạn cần nên biết.

1. Âm nhạc.

Bồ Đào Nha sở hữu một kho tàng bài hát, âm nhạc và điệu nhảy dân gian. Trong những điệu nhảy múa dân gian nổi tiếng nhất có Fandango và Corridinho và nhiều điệu nhảy khác. Các bài ca và điệu mua có xuất xứ từ khắp nơi trên đất nước Bồ Đào Nha, và đã đang kết lại thành những điệu múa chúng ta đươc xem ngày nay.

Bồ Đào Nha nổi tiếng với những điệu nhảy dân gian.

2. Trang phục.

Trang phục truyền thống của người Bồ Đào Nha nổi tiếng có màu sắc sặc sỡ và sống động. Trang phục truyền thống phụ nữ Bồ Đào Nha được làm bắng loại vải Saia (carô hay kẻ sọc). Trang phục truyền thống dành cho nam giới gồm calsas, xà cạp, nón sombreros và áo ghi. Phụ nữ Bồ Đào Nha đôi lúc cũng quàng khăn choàng, cách choàng khăn thay đổi theo vùng miền nơi bạn có mặt.

Trang phục Bồ Đào Nha nổi tiếng sặc sỡ và sống động.

3. Tôn giáo.

Người Bồ Đào Nha phần lớn theo đạo Thiên Chúa. Điều này thể hiện qua việc tổ chức các sự kiện, Lễ kỷ niệm Công giáo, ngày nghỉ lễ Công giáo và những dịp đặc biệt có liên quan khác. Các cuộc hành hương đến các địa điểm thánh tích và chiêm phụng các vị Thánh Công Giáo là những việc làm thường ngày trong đời sống của người dân Bồ Đào Nha. Trong những ngày lễ , hình ảnh hoặc tượng thánh được diễu hành trên các đường phố. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy các lễ hội người ta dựng lại các câu chuyện trong Kinh thánh. Hầu như mọi thành phố lớn đều có nhiều đại Thánh đường và nhà thờ.

4. Về giờ nghỉ trưa (siesta).

Phong cách sống truyền thống của người Bồ Đào Nha là sự thoải mái và yên tĩnh, thể hiên điển hình qua giờ nghỉ trưa (siesta). Trong thờ gian từ 12 trưa đến 3 giờ chiều, sẽ không có gì là ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy các cửa hàng cửa hiệu đều đóng của, vì mọi người dân đã tranh thủ nghỉ trưa để chống tránh nắng nóng của mặt trời.

5. Thức ăn và đồ uống.

Mỗi vùng miền ở Bồ Đào Nha đều có những ẩm thực độc đáo riêng. Các món chế biến từ cá tươi, hải sản khác và thịt nằm trong các món ăn phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha. Và ở khắp mọi nơi trên đất nước này, bạn cũng sẽ tìm thấy các món ăn truyền thống như Cozido kiểu Bồ Đào Nha (mon ấp) và Bacalhau (cá Tuyết khô ướp muối). Người Bồ Đào Nha cũng rất mê uống rựơu bia. Trong các nhãn hiệu bia nổi tiếng của xứ sở này có Ginjinha, Licor Beirão và Sagres.

Rượu vang Bồ Đào Nha nổi tiếng nhất trên thế giới.

Rượu vang Bồ Đào Nha nổi tiếng từ thời Đế quốc La Mã và ngày nay được đánh giá là một trong những rượu vang ngon nhất thế giới.
Trước khi đóng gói hành lý, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã có bảo hiểm du lịch phù hợp trong tay, để có thể an tâm đến đất nước Bồ Đào Nha thưởng thức đồ ăn, thức uống và trải nghiệm sự bình an ở nơi đây. Xem thêm chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha tại đây.