Khí hậu ở Mỹ như thế nào ?

 Định cư Mỹ
 Tin tức định cư
Với diện tích bề mặt rộng và các đặc điểm địa lý vô cùng đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ có nhiều miền khí hậu đa dạng.

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Mỹ thông qua visa E-2

Các vùng khí hậu chính và thời tiết

New England – vùng Đông Bắc Mỹ đặc trưng với mùa hè ôn hòa, dễ chịu và mùa đông khắc nghiệt, tuyết rơi nhiều. Tất nhiên, càng đi về phía bắc thì trời càng lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở vùng Đông Bắc Mỹ là 69 độ F (≈ 20,5 độ C). Trong khi đó, nhiệt độ trung bình vào mùa đông là 20 độ F (≈ -6,6 độ C).

Nhiệt độ ở miền Trung Tây Mỹ – bao gồm Minnesota, Kansas, Illinois và các tiểu bang khác – có xu hướng dao động mạnh tùy theo mùa. Chẳng hạn, mùa đông thì có tuyết và nhiệt độ thường xuống dưới 0 độ C, nhưng mùa hè thì cực kỳ ẩm ướt.

Các khu vực phía Nam và Đông Nam đặc trưng với mùa đông khá ôn hòa, mùa hè nóng bức với nhiệt độ thường xuyên tăng cao.

Vùng Tây Nam nước Mỹ – California, một phần của Colorado và Utah, New Mexico, Arizona và Nevada có địa hình được tạo thành chủ yếu từ núi, bờ biển và sa mạc. Do đó, nhiệt độ ở khu vực này rất cao. Mùa hè có thể sẽ nóng đến ngộp thở, trong khi mùa đông ở các bang như Utah và Colorado có thể lạnh một cách vô cùng khắc nghiệt.

Vùng duyên hải Tây Nam có nhiệt độ vừa phải quanh năm nhờ có biển Thái Bình Dương. Tây Bắc là vùng có khí hậu ẩm ướt nhất ở Mỹ. Hầu hết các bang trong khu vực này có lượng mưa lớn mỗi năm. Nhìn chung, mùa đông có xu hướng lạnh và ẩm ướt, còn mùa hè thì dễ chịu và không bao giờ quá nóng hay độ ẩm cao.

Hoạt động phù hợp cho từng mùa và một số mẹo nhỏ khi đi du lịch

Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để bạn đi du lịch vòng quanh nước Mỹ vì đây không phải là mùa du lịch. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với khi đi vào mùa hè, bất kể là bạn đi đâu. New Orleans vào mùa xuân mang một vẻ đẹp lộng lẫy. Bạn nên đi trước hoặc sau khi kết thúc lễ hội Mardi Gras. Khám phá lễ hội khu phố Pháp (French Quarter Festival) được tổ chức hàng năm vào tháng 4 hoặc Lễ hội New Orleans Jazz and Heritage Festival thường được tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Washington, D.C. vào mùa xuân cũng tuyệt đẹp. Bạn nên thử tới đây vào mùa Lễ hội Hoa anh đào (National Cherry Blossom Festival).

Mùa hè chính là mùa của những kỳ nghỉ bãi biển. Công viên Ludington ở Michigan sở hữu những bãi biển vô cùng xinh đẹp. Quần đảo Florida Keys diệu kỳ. Và đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi đến với Khu bảo tồn thiên nhiên vịnh Hanauma tại Hawaii. Nếu bạn thích phong cảnh núi non và rừng rậm, hãy thử tới Công viên quốc gia Rocky Mountain ở Colorado. Mùa hè cũng là thời điểm thích hợp để bạn đi bộ dã ngoại, câu cá và cắm trại.

Mùa thu là thời điểm thuận lợi để du lịch vùng Đông Bắc, đặc biệt là các địa điểm nhiều cây cối ở Vermont và Maine. Đặc biệt, dãy núi Great Smokey và Blue Ridge luôn rực rỡ sắc màu vào thời điểm này trong năm. Ngoài ra, đầu mùa thu cũng là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Công viên Quốc gia Mount Rainier nằm ở tiểu bang Washington vì lúc này chưa tới mùa mưa. Mùa mưa ở đây thường bắt đầu từ giữa cho đến cuối tháng Mười.

Mùa đông là mùa tuyết rơi ở nhiều nơi trên miền đất Mỹ. Bạn có thể đi trượt tuyết ở Breckenridge, Colorado hoặc Park City, Utah. Hãy tới một khu nghỉ dưỡng sang trọng nằm tại Lake Tahoe, California và thử chơi tất cả các môn thể thao mùa đông mà bạn thích.

Dự báo và cảnh báo thời tiết

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn dự báo thời tiết khác nhau ở Mỹ và hầu hết chúng đều có thể đưa ra những dự đoán chính xác. Nếu bạn muốn đọc thêm những thông tin khác, bạn có thể tham khảo các trang dịch vụ của chính phủ liên bang.

Dịch vụ thời tiết quốc gia (The National Weather Service) không chỉ cung cấp dự báo cho khu vực nơi bạn sống mà còn đưa ra các cảnh báo thời tiết và thông tin chi tiết về mọi mặt liên quan đến thời tiết mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin chuyên sâu về các hiện tượng thời tiết phổ biến, bao gồm cả những hiện tượng nghiêm trọng và cách đối phó với chúng. Đây là một trang dịch vụ hữu ích khi bạn bắt đầu định cư ở một thành phố mới .