Khí hậu và thời tiết tại Síp

 Định cư Síp
 Tin tức định cư
Síp là hòn đảo lớn thứ ba và đông đúc dân cư thứ ba trong khu vực Địa Trung Hải. Síp nằm ở phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ, phía bắc Ai Cập và phía đông Hy Lạp. Ngày càng có nhiều người nước ngoài có kế hoạch chuyển đến sinh sống tại đảo Síp. Số lượng cư dân người nước ngoài tại quốc gia này ngày một tăng lên. Con số ước tính đến thời điểm hiện tại là 562.012 người.

Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Cộng hòa Síp

Khí hậu và nhiệt độ tại Síp

Síp có khí hậu Địa Trung Hải khắc nghiệt. Mùa hè dài và khô, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa đông khí hậu ôn hòa, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Vào mùa hè, tuy trời không mây và nhiệt độ cao nhưng có gió biển thổi giúp bầu không khí ở khu vực ven biển trở nên dễ chịu hơn. Mưa rào xảy ra chủ yếu ở vùng núi, tập trung vào đầu giờ chiều. Ở thời điểm nóng nhất của mùa hè, diễn ra từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, nhiệt độ hàng ngày ở khu vực đồng bằng/ trung tâm là 30 ° C và ở dãy núi Troodos là 24 ° C. Nhiệt độ tối đa trung bình trong hai tháng này có thể lên tới khoảng 38 ° C và 27 ° C theo vùng từ thấp lên cao.

Đọc thêm: Dấu ấn người Việt Nam ở quốc đảo Síp

Giống như ở nhiều nước Địa Trung Hải khác, mùa đông trên hòn đảo này rất ôn hòa, có mưa và tuyết rơi ở dãy núi Troodos, thường xảy ra vào khoảng thời gian Giáng sinh. Ở những vùng thấp hơn, trời có nhiều ánh nắng mặt trời xuất hiện ngay cả trong tháng 12 và tháng 1.Vào mùa đông, mỗi ngày có trung bình 6 giờ nắng. Trong khi đó, đối với sáu tháng mùa hè, lượng nắng trung bình là 11,5 giờ mỗi ngày. Vào tháng giêng, tháng lạnh nhất, nhiệt độ hàng ngày ở khu vực đồng bằng/ trung tâm là 10 ° C và 3 ° C ở vùng núi. Nhiệt độ tối thiểu trung bình dao động từ 0 ° C đến 5 ° C.

Thời tiết như vậy thì mặc trang phục ra sao để thoải mái nhất?

 • Tháng 4 – 5
  Những tháng này thời tiết khá ấm áp, buổi tối trời có thể lạnh. Đây là thời điểm thích hợp nhất để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên khi đất đai phủ một màu xanh tươi, hoa lá đua nhau khoe sắc. Thời điểm này nên chuẩn bị trang phục mùa hè nhẹ nhàng, áo len mỏng hoặc áo dài tay cho buổi tối.
 • Tháng 6 – 7 – 8
  Đây là những tháng nóng nhất của mùa hè, thích hợp với những hoạt động bên bãi biển. Thời điểm này chỉ cần chuẩn bị đồ mùa hè mỏng, mát.
 • Tháng 9 – 10
  Thời tiết ấm áp và dễ chịu, buổi tối vào tháng 10 trời se lạnh. Ban ngày các hoạt động phổ biến vẫn là tắm nắng và các môn thể thao dưới nước. Bạn nên chuẩn bị trang phục mỏng vào ban ngày và áo dày hơn cho buổi tối.
 • Tháng 11
  Tháng 11 trời ấm áp dễ chịu còn ban đêm sẽ lạnh hơn. Các hoạt động ngoài trời vẫn diễn ra phổ biến, vẫn có thể tham gia các hoạt động tắm nắng và tắm biển. Thời tiết này nên chuẩn bị áo có độ dày vừa phải và áo len mỏng.

thời tiết khí hậu tại Síp

 • Tháng 12 – 1
  Dù đây là thời điểm mùa đông tại Síp nhưng với du khách nước ngoài thì thời tiết chỉ giống như đang ở mùa thu. Đôi khi sẽ có mưa nhưng trời vẫn có nhiều nắng. Mọi người vẫn có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời. Bạn nên chuẩn bị quần áo mùa đông nếu tới Síp thời điểm này nhưng không cần quần áo quá dày hoặc đồ sưởi ấm. Đón đọc thêm Thú vui suốt mùa đông tại đảo Síp
 • Tháng 2
  Đây là thời điểm thời tiết thay đổi rõ rệt nhất. Sau những ngày nắng ấm có thể sẽ tới những ngày mưa. Nhiệt độ ban ngày tương tự như thời tiết mùa xuân nhưng ban đêm trời có thể khá lạnh. Đây là điều kiện thích hợp để tham gia trượt tuyết tại vùng núi Troodos. Quần áo mùa đông là trang phục cần chuẩn bị.
 • Tháng 3
  Vào tháng 3 thời tiết trở nên ôn hòa, trời có nhiều nắng. Đây là thời điểm thích hợp cho những cuộc tản bộ. Bạn nên chuẩn bị cả quần áo mùa đông và quần áo có độ dày vừa phải.

Một số kênh dự báo thời tiết Síp

Thông tin dự báo thời tiết tại Síp có thể dễ dàng kiểm tra thông qua nhiều phương tiện truyền thông như:

 • Đài phát thanh: Chương trình dự báo thời tiết bằng tiếng Anh trên Đài phát thanh Síp “Kênh số 2” trên tần số FM 91-1MHZ.
 • TV: Chương trình dự báo thời tiết bằng tiếng Anh sau bản tin trên Kênh 2 (CyBC TV2) và Kênh 1 (CyBC TV1) mỗi ngày.
 • Báo in: Bản tin dự báo thời tiết bằng tiếng Anh trên tờ Cyprus Mail – tờ nhật báo của đảo Síp.

Bạn cũng có thể xem tất cả thông tin này trên webiste chính thức về khí tượng của chính phủ.

Đọc thêm: Những câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Síp