Tại sao Úc là quốc gia đáng để đầu tư định cư?

 Định cư Úc
 Tin tức định cư
Australia nổi tiếng là một đất nước tự do và dân chủ, cùng với khí hậu nhiệt đới ấm áp và phong cảnh trữ tình, những yếu tố này làm nên một đất nước Úc đầy sức hấp dẫn, là địa điểm định cư mà hàng triệu người lựa chọn mỗi năm.

Chất lượng cuộc sống ở Australia

Chất lượng cuộc sống là một tiêu chuẩn khó đo lường chính xác, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc đánh giá mức sống của một quốc gia như tỉ lệ tội phạm, sự tiếp cận chăm sóc sức khỏe, sự ổn định chính trị, cơ cấu hạ tầng,…

Chỉ số phát triển con người

Chỉ số phát triển con người (HDI) là một trong những  thước đo được cộng động quốc tế cộng nhận khi đánh giá sự phát triển của một đất nước, đề cập đến chất lượng cuộc sống của một người dân bình thường. Trong khi những quốc gia như Trung Quốc có tốc độ phát triển như vũ bão qua từng năm, chất lượng cuộc sống của phần lớn người dân nước này vẫn ở mức thấp.

Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc tiến hành đo lường Chỉ số Phát triển con người theo những tiêu chí sau:

 • Tuổi thọ trung bình
 • Tỷ lệ biết chữ
 • Tiêu chuẩn giáo dục
 • Sự chăm sóc trẻ em
 • Tổng thu nhập quốc dân theo đầu người
 • Tổng sản phẩm quốc nội

Báo cáo HDI mới nhất được xuất bản năm 2017 và Australia đứng vị trí số 3 trên thế giới, chỉ sau Na Uy và Thụy Sĩ

Chỉ số Phát triển con người năm 2017

Nguồn: Chương trình Phát triển của LHQ

Theo dữ liệu của trang Numbeco, cơ sở dữ liệu về các thành phố và quốc gia lớn nhất trên thế giới, đến giữa năm 2019, tỉ lệ tội phạm tại Australia xếp thứ 63 trên thế giới, thấp hơn nhiều so với Vương quốc Anh (thứ 59) và Hoa Kỳ (thứ 49)

Quyền công dân

Tất cả các công dân Australia đều được đảm bảo những quyền sau:

 • Mỗi cá nhân được bảo đảm quyền bình đẳng, danh dự, nhân phẩm và tự do
 • Tự do ngôn luận và tự do hội họp
 • Tự do tín ngưỡng và tổ chức tôn giáo
 • Mọi người đều bình đẳng dưới luật pháp
 • Bình đẳng giới tính
 • Bình đẳng về cơ hội 

Quốc gia đa văn hóa

Từng là thuộc địa của Vương quốc Anh nên những truyền thống của Australia có nhiều điểm tương đồng với Anh Quốc. Nhưng từ sau Thế chiến thứ II, những truyền thống này đã sự thay đổi nhanh chóng. Australia từ một quốc gia với 7 triệu dân năm 1945, đến nay dân số đã lên tới 25 triệu người, trong số đó là 6,5 triệu dân nhập cư.

Văn hóa của Australia ngày nay là sự tổng hòa văn hóa của khắp các quốc gia và dân tộc trên thế giới. Cho dù văn hóa của người Châu Đại Dương bản địa vẫn giữ được nhiều nét độc đáo, bạn có thể dễ dàng gặp được những dấu ấn văn hóa của Hy Lạp, Châu Á, Trung Đông và nhiều dân tộc khác, tương phản với những nét văn hóa Anh Quốc.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại Australia là tiếng Anh nhưng hơn 200 ngôn ngữ khác vẫn được sử dụng tại quốc gia này, bao gồm cả những ngôn ngữ của người Australia bản địa.

Trong khi phần lớn người dân đều sử dụng tiếng Anh, nhiều người đến khi đến quốc gia này vẫn cảm thấy một chút khó khăn khi nghe ngữ điệu Úc và  nhiều tiếng lóng địa phương khác với các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa tiếng Anh-Úc và Anh-Anh là không đáng kể

Người Australia có xu hướng giao tiếp xã giao hơn so với người Anh, những sinh viên đại học ở đây thường được gọi bằng tên riêng thay vì họ. 

Khí hậu

Australia, quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với hơn 7,5 triệu km vuông,  có một nền khí hậu rất đa dạng. Phần lớn diện tích đất nước có  một nền khí hậu khô nóng, nổi tiếng với những sa mạc và bán sa mạc; miền Cực Bắc là nơi có khí hậu nhiệt đới với hai mùa khô và mùa mưa. Trong khi ở bờ Nam, khí hậu lại ôn hòa hơn và  có những nét giống như miền Địa Trung Hải.

Tuy vậy, kể cả những khu vực không phải sa mạc, vẫn thường xuyên xuất hiện những lúc nhiệt độ tăng cao, kết quả của những cơn gió nóng từ sa mạc.

Nguồn: Visabureau.com