Giải đáp thắc mắc vấn đề liên quan đến Visa Síp

 Định cư Síp
 Tin tức định cư
Bạn muốn đến Síp để định cư và du lịch và đang chuẩn bị làm hồ sơ để xin Visa Síp? Bạn đang có một số thắc mắc liên thủ tục và hồ sơ? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan liên quan Visa đảo Síp.

Quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào một số thế mạnh như hệ thống pháp luật minh bạch và chặt chẽ, quy chế thành viên Liên minh Châu Âu, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông liên lạc kết nối với thế giới, chi phí sống thấp, khí hậu ôn hòa, người dân mến khách…
Bạn muốn đến Síp để định cư và du lịch và đang chuẩn bị làm hồ sơ để xin Visa Síp? Bạn đang có một số thắc mắc liên thủ tục và hồ sơ? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan liên quan Visa đảo Síp. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm những câu hỏi thường gặp trong chương trình đầu tư định cư đảo Síp tại đây

1. Người Việt đến  Síp cần Visa không?

Nếu bạn có ý định đến Síp thì vẫn phải cần làm Visa. Từ năm 2014, tại thành phố Hồ Chí Minh đã có văn phòng lãnh sự danh sự Cộng Hòa Síp nên có thể xin Visa tại Việt Nam. Hiện nay, quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Cộng hòa Síp ngày càng phát triển, thúc đẩy hơn nên việc xin Visa đến  Síp cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có Visa châu Âu thì không cần phải xin Visa Síp để nhập cảnh vào đây.

Xem thêm Dấu ấn người Việt Nam tại quốc đảo Síp

2. Phí đóng Visa Síp là bao nhiêu?

Tùy thuộc từng Visa khác nhau mà mức chi phí sẽ thay đổi. Có hai loại Visa Síp là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn. Đối với Visa ngắn hạn mức phí sẽ là 20 EURO như đi du lịch, thăm người thân. Visa du lịch Síp có thời hạn tối đa là 90 ngày.

3. Síp có thuộc khối Schengen không?

Hiện tại, Síp đang trong quá trình xin vào khối Schengen, nhưng thuộc khối liên minh châu Âu. Nếu bạn có Visa Síp thì có thể sang 27 nước khác thuộc liên minh châu Âu.

4. Tôi có Visa Schengen thì có cần xin Visa Síp không?

Nếu bạn có Visa Schengen thì không cần xin Visa Síp.

Đọc thêm bài viết Síp sẽ gia nhập chương trình miễn thị thực tới Hoa Kỳ

5. Khi nộp hồ sơ có cần dịch ra tiếng Síp không?

Khi nộp hồ sơ bạn cần dịch sang tiếng Síp mà chỉ cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đồng thời cần có dấu của công ty xác nhận của công ty dịch thuật hoặc của Sở tư pháp. Hồ sơ được scan trước gửi qua email của cơ quan lãnh sự kiểm tra trước sau đó mới nộp hồ sơ giấy. Tham khảo thêm chương trình định cư Síp tại đây.